Những Ngày Đầu Tiên Bước Vào Trường Trung Học Phổ Thông

Tình bạn thời học trò tươi đẹp

Tốt nghiệp Trung học cơ sở mở ra những chân trời mới. Thay vì cùng học tập với bạn bè thân quen suốt 4 năm liền thì bây giờ mỗi người phải đối diện với môi trường học tập mới cùng những người bạn mới tại trường Trung học phổ thông. Vậy làm sao để khỏi bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông? Chúng tôi xin phép gợi ý cho bạn như sau:

Học sinh trung học phổ thông
Học sinh trung học phổ thông

Không ngừng mở rộng quan hệ và quý trọng tình bạn

Khi mới bước vào trường mới, chúng ta ai cũng bỡ ngỡ rất nhiều. Việc có nhiều bạn bè tạo sự yên tâm hơn rất nhiều. Vì vậy, ngoài việc học tập chăm chỉ bạn nên ưu tiên giao lưu và làm quen bạn mới. Những người bạn này sẽ là người đồng hành với bạn trong suốt quãng thời gian cấp 3 quý giá.

Ngoài làm quen với những người bạn mới, bạn cũng nên kết giao với anh chị lớp trên. Các anh chị sẽ giúp đỡ và hướng dẫn bạn rất nhiều trong việc làm quen môi trường học tập mới. Cách học ở cấp 3 cũng có đôi phần khác biệt so với cấp 2, còn điều gì tuyệt vời hơn khi có “sư phụ” đi trước chỉ dạy.

Tình bạn thời học trò tươi đẹp
Tình bạn thời học trò tươi đẹp

Đừng quá thất vọng khi gặp phải vấn đề ngoài ý muốn

Là học sinh Trung học phổ thông có nghĩa là bạn đã lớn và dần trưởng thành. Thầy cô sẽ khắc khe hơn với bạn để bạn có đủ hành trang bước vào đời mà không bị bỡ ngỡ. Nếu bạn bị ghi tên vào sổ đầu bài với lý do làm ồn, bị kỉ luật do đi học trễ, làm bản kiểm điểm,…thì đừng trách móc tại sao thầy cô quá khó mà hãy tự nhìn nhận bản thân mình. Những ngày đầu có vẻ khá “khó thở” nhưng từ từ rồi bạn cũng sẽ quen dần và vào khuôn khổ cả thôi. Quan trọng là mình phải cân nhắc kỹ điểm dừng ở đâu và biết sửa đổi.

Đừng bận tâm quá mức đến điểm số

Bạn biết đấy, điểm số vốn là một phần rất quan trọng đánh giá cả quãng đường học tập của chúng ta. Thế nhưng, đây không phải tất cả trong những năm tháng học tập tại trường Trung học phổ thông. Nếu kết quả bạn có được khi làm kiểm tra hoặc thi cử không tốt thì không nên rầu rĩ, chán chường. Thay vào đó hãy tiếp tục học tập hết mình và cố gắng hơn trong lần sau. Giai đoạn đầu nếu thấy bản thân học chưa bằng các bạn thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô, phần nào không hiểu có thể hỏi bạn bè, về nhà làm bài tập nhiều hơn. Qua môi trường mới sẽ có nhiều người giỏi hơn, đừng ganh tị mà hãy phấn đấu hơn nữa.

Đừng bận tâm quá điểm số
Đừng bận tâm quá điểm số

Nỗ lực học tập không ngừng

Tình bạn và những kỷ niệm thời học trò là món quà vô giá mà bạn cần trân trọng. Tuy nhiên, thời gian học tập tại trường Trung học phổ thông mang ý nghĩa quyết định cho tương lai. Việc học là ưu tiên hàng đầu mà kỳ thi THPT quốc gia là mục tiêu quan trọng được ưu tiên nhất, vậy tại sao các bạn không quyết tâm học hành, nỗ lực hơn nữa để chạm vào ước mơ của chính mình? Nếu không nỗ lực hết mình ở cấp 3 thì bạn sẽ đợi đến khi nào? Một hành trình kết thúc bằng những điều tuyệt vời và kết quả cực kỳ tốt ở kỳ thi THPT quốc gia thì còn gì bằng.

Những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông luôn mang lại sự chờ mong và lạ lẫm cho các bạn tân học sinh. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích, là hành trang để bạn bước vào trường Trung học phổ thông. Cám ơn bạn đã đọc bài viết