Chính sách đổi trả hàng
Chính sách đổi trả hàng

Những chính sách đổi trả được áp dụng tại Phụ Kiện Song Phát để khách hàng hiểu rõ hơn về quy định đổi trả và hoàn hàng

I Quy định đổi trả

1. Những trường hợp được đổi trả

  • Hàng bị lỗi kỹ thuật và lỗi do nhà sản xuất.
  • Hàng bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.
  • Hàng giao không đúng mẫu mã khách order
  • Hàng giao bị thiếu linh phụ kiện đi kèm

Nếu bạn nhận được sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng với đơn hàng của bạn, bạn nên từ chối nhận hàng và yêu cầu nhân viên giao hàng xác nhận tình trạng của sản phẩm ngay tại chỗ. Bạn cũng có thể yêu cầu đổi trả sản phẩm. Nếu bạn đã nhận hàng và phát hiện sản phẩm bị lỗi sau đó, hãy liên hệ với chúng tôi trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng để được hỗ trợ đổi sản phẩm mới. Nếu bạn không liên hệ với chúng tôi trong thời gian này, chúng tôi sẽ không giải quyết yêu cầu của bạn vì chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã chấp nhận sản phẩm được giao.

2. Điều kiện và quy định đổi trả chung:

Nếu sản phẩm bạn mua có vấn đề trong vòng 7 ngày, chúng tôi sẽ đổi mới sản phẩm cho bạn. Sau 7 ngày, nếu sản phẩm bị lỗi, chúng tôi sẽ sửa chữa trong vòng 30 ngày hoặc cho bạn mượn thiết bị khác và đề xuất trao đổi sản phẩm khác nếu sản phẩm của bạn đã hết hàng.

Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm đó còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, móp méo hoặc hỏng hóc bên ngoài và đi kèm đầy đủ linh kiện, phụ kiện cũng như hóa đơn bán lẻ. Thời hạn đổi trả không quá 30 ngày kể từ khi nhận hàng. Tuy nhiên, với một số sản phẩm, chúng tôi sẽ có những chính sách đổi trả khác, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể với bạn khi mua sản phẩm đó.

CHỈ NHẬN HÀNG CÒN MỚI NGUYÊN SEAL CHƯA QUA SỬ DỤNG

3. Đóng gói sản phẩm đổi / trả hàng đúng cách

Để đổi trả sản phẩm, Quý khách cần đóng gói sản phẩm đầy đủ phụ kiện, tài liệu hướng dẫn, thẻ bảo hành và hàng tặng kèm (nếu có) vào thùng/hộp đựng sản phẩm của nhà sản xuất, giống như tình trạng ban đầu khi Quý khách nhận hàng. Nếu không có thùng/hộp ban đầu, Quý khách có thể sử dụng các vật dụng khác để thay thế.

Sau khi đóng gói, Quý khách lưu ý kiểm tra hàng cẩn thận để đảm bảo rằng sản phẩm không bị móp, méo hay trầy xước và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như khi Quý khách nhận hàng ban đầu. Sau đó, Quý khách có thể mang sản phẩm đến bưu cục gần nhất để gửi trả lại.

Xem thêm điều khoản sử dụng trang web tại đây