Những nguyên phụ liệu cần thiết để làm nên 1 chiếc balo

Bảng màu vải không dệt

Một chiếc balo có vẻ khá đơn giản. Nó chỉ là một số vải, một vài dây đai và một vài khóa kéo, phải không ? Vâng, hãy sẵn sàng để tâm trí của bạn được thổi bay! Trên thực tế, có nhiều điều cần làm hơn bạn có thể nghĩ.

Chiếc túi của bạn đủ chắc chắn để chứa mọi thứ bạn cần, phần lớn những vật dụng cần thiết để vào trong túi tách biết bởi các ngăn. Đây là những gì bạn cần biết!

Ba lô làm bằng gì

Balo thường được làm từ vải, Cotton hoặc nylon. Những vật liệu này là bền nhất và có thể chịu được nhiều hao mòn theo thời gian.

Danh sách đầy đủ các nguyên phụ liệu được sử dụng để làm nên 1 chiếc ba lô bao gồm:

Vải Cotton Canvas

Vải Cotton canvas là một loại vải. Nó là một chất liệu vải có độ bền cao. Nó được sử dụng để làm lều, balô, nơi trú ẩn, buồm, túi xách, hộp đựng thiết bị điện tử, giày dép và các sản phẩm khác được yêu cầu về độ bền. Hơn nữa, vải hiện đại thường được làm bằng Cotton hoặc vải lanh cùng với polyvinyl clorua được gọi đơn giản là PVC.

Như chúng tôi đã đề cập, canvas sử dụng cotton trong quá trình sản xuất nên nó rất nặng so với balo làm từ Nylon và polyester. Vì vậy, nó không được sử dụng trong đi bộ đường dài và vận động.

Nhưng ngày nay một số vật liệu khác cũng được sử dụng trong canvas do đó nó trở nên nhẹ hơn nhưng vẫn nặng. Do được làm từ nhiều loại chất liệu khác nên có độ bền cao và sử dụng lâu dài.

Vải Cotton Canvas

Điểm mạnh: Cứng cáp, thời trang, giữ được vẻ ngoài theo thời gian

Điểm yếu: Đắt hơn, kém thoáng khí hơn các vật liệu khác, thường chỉ có ở các màu trung tính

Vải Nylon

Ballistic Nylon là một loại vải nylon dày và dai được sử dụng cho một số mục đích. Thuật ngữ nylon đạn đạo bắt nguồn từ chức năng dự kiến của vải, bảo vệ người mặc khỏi các mảnh vỡ và mảnh vỡ bay do tác động của đạn và đạn pháo.

Đặc điểm kỹ thuật ban đầu cho Nylon đạn đạo là một loại vải nylon 18 ounce được làm từ sợi nylon có độ bền cao 1050 déer trong một chiếc rổ 2 × 2.

Ngày nay, thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ bất kỳ loại vải nylon nào được làm bằng “kiểu dệt đạn đạo”, thường là loại vải đan rổ 2 × 2 hoặc 2 × 3. Nó có thể được dệt từ sợi nylon của nhiều loại vải khác nhau như 840 D và 1680D. Denier đề cập đến trọng lượng chứ không phải độ bền của vải.

Vải Nylon

Điểm mạnh: Không thấm nước, nhẹ, chống rách

Điểm yếu: Có thể đắt hơn, kém thời trang, dễ bị ố

Da thú

Da là một trong những vật liệu phổ biến bền và linh hoạt – da được tạo ra bằng cách thuộc da (thuộc da là một quá trình sản xuất da từ da động vật) từ động vật. Có niên đại từ năm 2200 trước Công nguyên để làm đồ da từ da động vật.

Một loạt các sản phẩm được làm từ da, bao gồm quần áo, túi xách, giày dép, ghế ô tô, đóng sách, đồ thời trang và đồ nội thất. Ngoài ra, chất liệu da không chỉ bền mà còn rất thời trang – rất nhiều balo túi xách được làm bằng da.

Da thú

Điểm mạnh: Vẻ ngoài chuyên nghiệp, mạnh mẽ, tồn tại trong nhiều năm

Điểm yếu: Mang vác cồng kềnh hơn, cần chăm sóc và làm sạch đặc biệt, da thật được làm từ động vật

Vải Denim

Vải Denim là một loại vải dệt có mặt sợi dọc Cotton cứng cáp, trong đó sợi ngang đi qua hai hoặc nhiều sợi dọc. Kiểu dệt đan chéo này tạo ra một đường gân chéo để phân biệt với vịt bông. Trong khi chất liệu denim tiền thân được gọi là dungaree đã được sản xuất ở Ấn Độ trong hàng trăm năm, denim như ngày nay được công nhận là lần đầu tiên được sản xuất ở Nîmes, Pháp

Denim có nhiều màu, nhưng denim phổ biến nhất là denim màu chàm, trong đó sợi dọc được nhuộm trong khi sợi ngang được để lại màu trắng. Kết quả của việc dệt chéo mặt sợi dọc, một mặt của hàng dệt được chủ yếu bởi các sợi dọc màu xanh lam và mặt còn lại bị chi phối bởi các sợi ngang màu trắng. Do đó, quần jean được làm từ loại vải này chủ yếu có màu trắng ở bên trong.

Ngày nay nhờ vào vải Denim mà thị trường cho ra vô vàng kiểu dáng balo túi xách đẹp tuyệt trên thị trường mà chúng ta đi trên đường phố vẫn nhìn thấy hằng ngay bởi tính trẻ trung và phối màu của nó.

Vải Denim

Điểm mạnh: Kiểu dáng thời trang, thường có thể giặt bằng máy, giá cả phải chăng

Điểm yếu: Không thể giữ được nhiều trọng lượng, không chống thấm nước, thuốc nhuộm có thể bay màu theo thời gian

PVC

PVC là một loại vật liệu được gọi là polyvinyl clorua (PVC). Những vật liệu này cũng được sử dụng rộng rãi cho ba lô. Nó là một vật liệu đa dụng và được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác.

Vật liệu PVC có khả năng chống nước, chống rách và cũng có khả năng chống cháy. Vì vậy, nó là một vật liệu bền. Nó có thể thêm màu sắc, chống thấm và độ bền cho balo.

Ưu điểm và nhược điểm của ống polyvinyl clorua (PVC) là

PVC

Điểm mạnh: Tiết kiệm chi phí, không thấm nước, nhiều lựa chọn màu sắc hơn

Điểm yếu: Dễ bị bẩn, ố màu, kém sang trọng, không bền bằng các chất liệu khác

Vải Polyester

Vải Polyester cũng có một số tính năng tuyệt vời, và hầu hết các nhà sản xuất đã sử dụng nó trong việc chế tạo những chiếc balo học sinh tốt nhất. Những chiếc balô làm từ Polyester này siêu bền và cũng có khả năng chống nước và chống rách. Nó cũng không phản ứng với nhiều hóa chất và khô rất sớm. Nó cũng mạnh mẽ và nhẹ.

Nhiều balo học sinh cho trường học, đại học, du lịch và đi bộ đường dài được làm bằng chất liệu polyester. Vải polyester không bền bằng vải nylon.

Vải Polyester có khả năng chống tia cực tím cao, vì vậy nếu bạn đang làm việc bên ngoài, đi bộ đường dài hoặc làm một số hoạt động tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng balo polyester.

Balo làm từ polyester có giá thành rẻ và có giá thấp hơn so với balo làm từ Nylon. Nếu bạn không thể mua một chiếc balo đắt tiền, bạn phải sử dụng một chiếc ba lô polyester.

Vải Polyester

Điểm mạnh: Giá cả phải chăng, linh hoạt, nhanh khô

Điểm yếu: Nhạy cảm với nhiệt độ, thuốc nhuộm có thể chảy theo thời gian, không nhẹ

Vải Polypropylene

Polypropylene (PP) là một loại polymer nhiệt dẻo được tạo ra từ việc kết hợp các monome polypropylene. Nó lần đầu tiên được trùng hợp bởi một cặp nhà khoa học-Paul Hogan và Robert Banks- vào năm 1951.

Polypropylene là một loại nhựa được sử dụng rất rộng rãi, và bạn sẽ thấy mọi thứ, từ thảm đến dây thừng, thậm chí trên giấy. Polypropylene có nhiệt độ nóng chảy cao và khả năng chống thấm nước và các hóa chất khác cao. Nó cũng là một vật liệu bền và có khả năng chống rách.

Như chúng tôi đã nói trước đây, Polypropylene là một vật liệu chịu nước do nó khô nhanh, vì vậy nó có tính kỵ nước cao hơn polyester và Nylon.

Nó cũng là một chất cách điện tốt và không truyền nhiệt, do đó, việc sử dụng nó trong balô thông thường, túi tote và balô dây rút được làm bằng Polypropylene, và một số thành phần balô được làm từ nó.

Hơn nữa, polypropylene có khả năng chống siêu tốc kém hơn các loại vải khác. Hạn chế chung của nó là khi tiếp xúc nhiều lần hoặc liên tục với ánh nắng mặt trời, Polypropylene sẽ bắt đầu phân hủy và màu sắc sẽ mờ dần; do đó, bạn không tìm thấy nó trong hầu hết các balo

Vải Polypropylene

Điểm mạnh: Dễ làm sạch, nhẹ, bền lâu

Điểm yếu: không chịu được tác hại của ánh nắng mặt trời, dễ cháy, dễ bị bạc màu theo thời gian

Vải Cordura

Vải Cordura là một loại chất liệu balô khác. Nó là một vật liệu rất mạnh mẽ và bền. Nó được tạo ra và thiết kế bởi DuPont cho các sản phẩm của mình vì đây là loại vải chống nước, bền, chống mài mòn cho balo và hành lý.

Ngày nay, Cordura được sử dụng như một thương hiệu vật liệu. Vì vậy, các loại vải của họ bao gồm một loạt các sản phẩm Polyester và Nylon bền được tin dùng trên toàn thế giới.

Phu Kien Song Phat Cordura 1

Điểm mạnh: Gần như không thể phá hủy, vẻ ngoài chắc chắn, không thấm nước

Điểm yếu: Nặng khi cầm, giá thành cao hơn, không dễ tìm

Rơm

Rơm là một trong những nguyên liệu lâu đời và phổ biến để làm ba lô. Hơn nữa, những chất liệu này ngày nay được sử dụng phổ biến cho các loại túi đi biển, như túi totes hoặc túi đeo chéo.

Kết luận

Có rất nhiều loại chất liệu làm balô khác nhau trên thế giới, như chúng tôi đã đề cập trong bài viết này balô được làm từ chất liệu gì. Ba lô tốt nhất có những phẩm chất như độ bền, sự thoải mái, chống nước, chống rách, nhẹ, … Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin thực sự về balô, thì bài viết này là tốt nhất cho bạn.

Trong các chất liệu này thì Nylon và polyester được ưa chuộng hơn cả và có chất lượng cũng như ưu điểm tốt nhất. Nhưng những chiếc balo Nylon và polyester có giá thành cao hơn một chút so với những chiếc balo chất liệu khác.

Xem thêm bài viết :

TỔNG HỢP CÁC NGUYÊN PHỤ LIỆU MAY BALO TÚI XÁCH

Một chiếc balo hoàn chỉnh bao giờ cũng gồm 2 nguyên liệu : Nguyên liệu chính và phụ liệu. ở trên bài viết chúng ta đã đề cặp đến nguyên liệu xong. Sau đây là giới thiệu sơ qua các phụ liệu cần có để hình thành nên 1 chiếc balo hoàn chỉnh:

Các phụ liệu balo gồm có:

  • Đầu khóa kéo
  • Dây khóa kéo
  • Khoen
  • Móc
  • Lưới
  • Múp
  • Lót
  • Chỉ
  • Vải lót phụ liệu

Khóa nhựa, Đầu khóa kéo & dây kéo

Mẫu đầu khóa kéo
Mẫu đầu khóa kéo
Mẫu dây khóa kéo
Mẫu dây khóa kéo
Khoen nhựa răng cưa và con rùa
Khoen nhựa răng cưa và con rùa
Mã Vải Canvas
Mã Vải Canvas
Bảng màu vải không dệt
Bảng màu vải không dệt

Các phụ liệu vải lót dùng trong may balo túi xách

Vải dù 210 420 dùng cho balo dây rút
Vải dù 210 420 dùng cho balo dây rút

Các nguyên liệu vải chính làm nên balo túi xách

Vải bố 1680 EVA chống thấm
Vải bố 1680 EVA chống thấm
Phu Kien Song Phat vai bo 1680 PVC hot that
Vải bố 1680 PVC hột thật
Vải bố 1680 PVC giả hột
Vải bố 1680 PVC giả hột
Phu Kien Song Phat vai bo 600D PVc chong tham
Vải bố 600D PVC chống thấm
Vải bố 400D PVC trang trí lục giác
Vải bố 400D PVC trang trí lục giác
Vải lưới nhựa cứng
Vải lưới nhựa cứng
Vải lưới tổ ông may bên hong balo túi xách
Vải lưới tổ ông may bên hong balo túi xách

Tổng kết

Bài viết đã trình bày 1 số nguyên phụ liệu may balo túi xách, đây là những mẫu vải, mã màu nguyên phụ liệu cơ bản được nêu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nguyên phụ liệu khác trong sản xuất ngành may. Nếu muốn biết nhiều hơn về các nguyên phụ liệu chi tiết, hãy đừng ngại đến xưởng may balo túi xách Thiên Phú để có thể nhìn thấy và cầm trên tay những phụ liệu khác để hiểu rõ hơn từng chất liệu sản phẩm và được nhân viên tư vấn 1 cách rõ ràng

Bài viết đã dài, tùy nhiên cũng có nhiều thiếu xót về những nguyên phụ liệu khác, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn, đừng quên like hoặc share để giúp Phụ Kiện Song Phát có thêm động lực trình bày những kiến thức khác về ngành may balo cho bạn nhé!