Avast báo smb cve 2017 0144 và cách khắc phục

smb cve 2017 0144 avast

Gần đây nhiều máy tính bị tình trạng lỗi smb:cve-2017-0144 , Chương trình Avast báo liên tục làm không ít người sử dụng máy tính hệ điều hành Windows bối rối. Để khắc phục hết tình trạng trên, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

SMB là gì ? SMB là viết tắt của từ gì ?

Trong mạng máy tính, để liên kết với nhau giữa các máy tính phải thông qua 1 giao thức truyền thông Common Internet File System viết tắt (CIFS) để có quyền truy cập các tập tin, thư mục, máy in, máy scan và các cổng nối tiếp giữa các nút trên mạng.

Chính vì thế SMB là một phương thức không thể thiếu được để nối các thiết bị lại với nhau bằng cách gửi tín hiệu cho các thiết bị muốn kết nối. SMB viết tắt từ tiếng anh là Server Message Block (SMB).

Microsoft Windows sử dụng phương thức SMB để kết nối các máy tính lại với nhau giữa máy chủ và máy khách tạo thành 1 mạng LAN

Linux OS cũng dùng giao thức SMB để liên lạc với các hệ điều hành khác thông qua gói cài đặt Samba hoặc Netsmb hoặc NQ hoặc MoSMB hoặc Tuxera SMB hoặc Likewise hoặc CIFSD

Chính vì thế SMB là phương thức giao tiếp cực kỳ quan trọng để nối lại các máy tính với nhau không chỉ hệ điều hành Windows mà ngay cả Linux cũng cần đến.

Nguyên nhân lỗi smb:cve-2017-0144 avast

lỗi smb:cve-2017-0144 đã được phát hiện từ năm 2017, chương trình diệt virus đã cảnh báo lỗ hổng của windows, bạn cần khắc phục sớm.

SMB là một phương thức giao tiếp giữa các máy tính để truy cập dữ liệu nên Con virus WanaCrypt0r 2.0 hiểu rất rõ lỗ hổng này , nên họ khai thác để truy cập làm điều gì đó mình không mong đợi.

Cách diệt virus smb cve 2017 0144 expl

Từ các phiên bản hệ điều hành windows 7 cho đến windows 10, có lẻ các bạn đã tắt chức năng update của windows, nên giờ bị lỗi này và Microsoft đã cung cấp gói cập nhật cho từng phiên bản windows, bạn hãy theo đường link này download các gói về để vá lỗi nhé.

Nguồn cập nhật vá lỗi cve 2017 0144:

https://msrc.microsoft.com/update-guide/en-US/vulnerability/CVE-2017-0144

https://docs.microsoft.com/en-us/security-updates/securitybulletins/2017/ms17-010

Sau khi download Windows SMB Remote Code Execution Vulnerability về và cài đặt, bạn cần khởi động lại máy tính để hoàn tất nhé. Như vậy smb cve 2017 avast sẽ không còn báo lỗi nữa, chúc bạn thành công !

Lời Khuyên chân thành:

Sau khi cài đặt bản vá lỗi xong, hãy đóng lại tất cả các port không thực sự cần thiết , Lỗi vừa gặp phải mình nghỉ là Port 445. Hãy tắt chia sẻ tập tin và bộ định tuyến khi không dùng đến.

Hiện nay Windows 7 đã lỗi thời, MS không còn hổ trợ vá lỗi nữa, chính vì thế hãy cập nhật lên Windows 10 là tốt nhất.

Một lời khuyên thành thật không nên cài bất kỳ phần mềm dọn dẹp nào từ bên thứ 3 trên máy tính bạn. Thay vào đó hãy tránh xa các bản cập nhật vá lỗi từ bên thứ 3 mà hãy lên đúng trang chủ của Microsoft

Nếu bạn chỉ là người dùng, không nên sử dụng tài khoản quản trị viên và đừng bao giờ tắt tường lửa Windows hoặc thay đổi từ cài đặt mặc định của nó.

Hy vọng lời khuyên này sẽ được giúp ích cho bạn !