Hướng dẫn đi vệ sinh và các tư thế ngồi bồn cầu đúng cách có lợi cho sức khỏe

Các tư thế ngồi bồn cầu

Bạn có biết mình đang ngồi sai tư thế bồn cầu không ? Cách sử dụng bồn cầu ngồi để đi vệ sinh là rất quan trọng mà nhiều người không để ý đến, nó ảnh hưởng rất lớn đển sức khỏe của bạn! Trong bài viết này Phụ Kiện Song Phát sẽ phát họa 1 số hình ảnh đi vệ sinh đúng cách và giải thích chi tiết những tư thế ngồi bồn cầu sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Thế nào là ngồi bồn cầu đúng cách ?

Trong phần lớn lịch sử loài người, mọi người đại tiện bằng cách ngồi xổm trong rừng hoặc trên một cái hố trên mặt đất và nhiều người trên thế giới vẫn sử dụng tư thế này ngày nay.

Ngồi xổm với đầu gối tựa vào bụng sẽ tạo ra sự liên kết bên trong tốt hơn để thải dịch ruột. Một số chuyên gia tin rằng tư thế này làm giảm đáng kể khả năng phát triển bệnh trĩ.

Theo nhiều thông kê không chính thức, TPHCM có hơn 60% dân số là sử dụng bồn cầu vệ sinh cá nhân hoặc nơi công cộng không đúng chuẩn, các vấn đề bị nghẹt bồn cầu thường là do các dị vật chiếm đa số, làm cho cống thoát nước không thể thoát ra ngoài dẫn đề tràn hoặc nghẹt bồn cầu.

Không những nhà nghiên cứu, các khoa học tiến sĩ ngành y khoa nổi tiếng trên thế giới như Tiến sĩ Mercola, Tiến sĩ Oz đã và đang tranh luận gây gắt vấn đề về các tư thế đi vệ sinh sao cho đúng và khỏe mạnh. Hơn thế nữa, nhà tỷ phú Mỹ Bill Gate đã từng cho tổ chức một cuộc thi thiết kế lại nhà vệ sinh hiện đại và phù hợp với tiêu chí sống khỏe.

Những hệ lụy việc đi vệ sinh sai cách mà cần tránh.

Chuyên gia nói gì cách ngồi bồn cầu vệ sinh đúng.

Cách ngồi vệ sinh không đúng ảnh hưởng đến trực tràng
Cách ngồi vệ sinh không đúng ảnh hưởng đến trực tràng

Đi đại tiện hoặc đi tiểu tiện là sự tuần hòa trao đổi chất từ bên trong ra khỏi bên ngoài và ngược lại, một cơ thể khỏe mạnh phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản về việc đào thải chất cặn bã của con người ra khỏi cơ thể và nhường chỗ cho những chất khác thay thế để dung nạp vào đường ăn uống để tạo năng lượng duy trì hoặt động sống của cơ thể.

Tất cả các loại bệnh mà liên quan đến đường ruột, đại tràng đều không khỏi qua cách kiểm tra, xét nghiệm đường nước tiểu hoặc đường phân để biết được bệnh lý của người bệnh. Do đó nếu một người không có tiểu hoặc đại tiện được cảnh báo người ấy có mang 1 mầm bệnh nguy hiểm đến cơ thể.

Những vi khuẫn rất dễ xâm nhập vào vùng kín bị tích tụ tạo ra nhiều mầm bệnh nếu sau đi vệ sinh xong không vệ sinh hậu môn dẫn đến ngứa ngay và viêm nhiễm.

Theo tờ báo The Guardian thông kê, trên thế giới có khoảng 1,2 tỷ người đi vệ sinh bằng cách ngồi xổm, những thói quen này vô hình dung giúp họ tránh được các bệnh viêm nhiễm đường ruột hoặc trĩ

Tư thế ngồi xổm là tư thế tự nhiên từ loài người chúng ta, với tư thế này, đầu gói được ép sát với thân phía trên, tạo tư thế giúp cho các cơ quan đường ruột và hệ thống cơ được phối hợp nhịp nhàng, đường ống tron trực tràng không bị thắt chặt giúp đi đại tiểu tiện 1 cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Cảnh báo nguy hiểm của việc đi vệ sinh sai cách.

Việc rặn hậu môn quá mức dẫn đến xương chậu, đường ruột và hậu môn quá áp lực cho phép theo 1 thời gian dài sẽ dẫn đến 1 số hệ lụy về sức khỏe như sau:

 • Khung xương chậu: Bạn sẽ bị đau lưng, tê chân vì gây áp lực thường xuyên lên gốc hậu môn và làm cho phần cuối ruột già bị xệ.
 • Bệnh đại tràng: Hậu môn bị viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ sau khi đại tiện dẫn đến phân lâu ngày tích tụ trong đại tràng không thể tống khứ ra ngoài
 • Táo bón: Đi vệ sinh không đúng khoa học kết hợp với chế độ ăn uống không phù hợp, ít ăn rau củ quả, ít uống nước dẫn đến táo bón.
 • Bệnh Trĩ: Ngồi bồn cầu thời gian lâu và rặn quá mức thường xuyên dẫn đến trực tràng vượt quá sức chịu đựng làm cho các đám rối tĩnh mạch trong hậu môn viêm, sưng và phình to.
 • Giảm nhu động ruột: khi nhu động ruột bị suy yếu dẫn đến cơ thể đẩy phân ra ngoài gặp nhiều khó khăn, bạn sẽ gặp chịu chứng cảm giác khó chịu, đau bụng, đầy hơi.
 • Bệnh viêm đường tiết niệu: Các nước tiểu ra chậm, tụ lại nhiều trong bàng quang do đi vệ sinh sai cách, lâu ngày sẽ gây ra chịu chứng khó tiểu và nguy hiểm hơn sẽ viêm đường tiết niệu.

Những điều cơ cần biết khi đi vệ sinh.

Thời gian đi vệ sinh vừa đủ.

Không nên sử dụng điện thoại , đọc báo, lướt facebook, xem youtube, tiktok trong phòng vệ sinh, điều này làm bạn không thể kiểm soát được thời gian khi đi vệ sinh, những hình ảnh và thông tin bạn đang xem trên điện thoại thu hút bạn làm bạn quên đi thời gian đi vệ sinh.

Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh
Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh

Thời gian đi vệ sinh hoàn hảo nhất là tầm 2 phút, là thời gian lý tưởng nhất cho mỗi lần đi vệ sinh. Nếu đi vệ sinh quá lâu trong 1 thời gian dài dẫn đến vùng lưng và chân của bạn sẽ bị đau nhứt, mỏi mệt và sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tiêu hóa về sau này.

Tuyệt đối không hút thuốc trong phòng vệ sinh, không gian phòng vệ sinh chật hẹp, khói thuốc lẩn quẫn ngay trong phòng, người hút là chủ nhân và người ngửi cũng là chính mình, hút thuốc đã độc hại và người ngửi mùi thuốc lá càng độc hơn, 2 yếu tố đó dễ dàng dẫn đến mình bị ngộp thở và gây ảnh hưởng rất lớn đến phổi của bạn. Đôi khi cũng ảnh hưởng đến người đi vệ sinh tiếp theo vì người tiếp theo sẽ ngửi lại những mùi khói thuốc trong phòng vệ sinh khi bạn đã giải quyết xong.

Hãy nói không thuốc lá, lướt facebook, xem youtube trong phòng vệ sinh nhé !

Bạn nên tìm hiểu thêm : Các tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thiết bị vệ sinh bạn cần biết

Thói quen đi vệ sinh đúng giờ.

Đi vệ sinh đúng giớ
Đi vệ sinh đúng giớ

Bạn nên tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ không những tốt cho cơ thể bạn mà còn rất tốt cho đường tiết niệu và trực tràng. Theo khảo sát nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên thế giới, thời gian đi vệ sinh tốt nhất là buổi sáng tầm 5 giờ đến 7 giờ sáng, thời điểm này đại tràng co thắt mạnh mẽ và hiệu quả nhất nên việc đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể còn diễn ra thuận lợi và đem lại cảm giác thoải mái.

Không nên nhịn tiểu – đại tiện.

Phu Kien Song Phat khong nien nhin dai tien
Không nên nhịn đại tiện

Tuyệt đội không nên nhịn tiểu hoặc đi đại tiện nhiều lần, ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng, nếu quá cố nhịn sẽ có ngay bể bóng đái nhé, heheh.

Có một số trường hợp làm cho con người phải cố nhịn như đang ngủ ngon say nên lười thức giấc để đi vệ sinh hoặc công việc đang gấp, cố gắng làm chút nữa cho xong việc rồi mới đi vệ sinh. Tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa nhé, vì điều này nhịnđược 1 lần thì sẽ có lần thứ 2, thứ 3, .. thứ n. Nhiều lần vậy kéo dài bạn sẽ không tránh khỏi bệnh viêm nhiễm bàng quang, viêm niệu đạo, sức khỏe quan trọng hay công việc quan trọng, bạn nên chọn cái quý giá nhất.

Đi vệ sinh xong bằng vòi xịt nước và giấy mềm.

Đi vệ sinh bằng giấy mềm hoặc dùng vòi nước
Đi vệ sinh xong bằng vòi xịt nước và giấy mềm

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn nên dùng vòi nước sạch rửa hậu môn, sau đó dùng giấy mềm để lâu chùi khô. Bạn không nên dùng loại giấy cứng vì sẽ dễ làm trầy xước hậu môn tạo điều kiện vi khuẩn dễ dàng gây tổn hại hậu môn của bạn

Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.

Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước
Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước

Để hạn chế vi khuẩn phát tán trong phòng vệ sinh để giảm nguy cơ tiêu chảy, nôn mửa chúng ta nên sử dụng bồn cầu đúng cách:

 • Đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước
 • Bàn chải đánh răng hay các sản phẩm vệ sinh cá nhân phải để ở vị trí cách xa bồn cầu
 • Nếu sử dụng nhà vệ sinh công cộng, sau khi bấm nút xả nước phải đi ra ngoài ngay.

Rửa tay sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh.

Các vật dụng trong nhà vệ sinh tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có lợi cũng như có hại, tuy nhiên sau khi đi vệ sinh xong cần phải rửa tay thật sạch sẽ bằng xà phòng bằng cách làm sạch các kẽ ngón tay và bàn tay cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi xong vệ sinh
Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi xong vệ sinh

Những điều nên làm khi đi nhà vệ sinh công cộng.

Đôi khi đi nhà vệ sinh công cộng có nhiều điều không được thoải mái, có thể là do nhà vệ sinh không được sạch sẽ, cũng có thể là do ngồi lên bồn cầu bị lạnh mông hoặc bồn cầu bị ướt không được thoải mái cho lắm. Dù bất kỳ lý do gì đi nữa, vấn đề giải quyết cá nhân bắt buộc bạn phải thực hiện cho xong, dưới đây là 1 số phương án nhỏ có thể giúp được cho bạn.

Bạn nên biết thêm: Xử lý bồn cầu bốc mùi: Tip hay mà bạn chưa biết.

Cách chọn phòng vệ sinh ưng ý nhất

Nếu như bạn muốn giải quyết vấn đề đại tiện, tốt nhất nên chọn nơi nào có nhiều phòng vệ sinh, như vậy bạn sẽ có nhiều phòng để chọn lựa. Trước hết , bạn phải chọn phòng vệ sinh có khóa cửa trái, nếu bạn đang giải quyết vấn đề 1 nửa mà bị người khác làm phiền, có thể bạn không muốn điều đó xảy ra với bạn.

Chọn phòng vệ sinh sạch sẽ nhất
Chọn phòng vệ sinh sạch sẽ nhất

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến yếu tố sạch sẽ của phòng vệ sinh, thì bạn nên chọn phòng vệ sinh gần cửa ra vào nhà vệ sinh nhất, theo 1 số nghiên cứu, phòng vệ sinh nào gần cửa ra vào nhất chính là phòng đó có hiệu suất người sử dụng phòng đó ít nhất, như vậy phòng vệ sinh đó là sạch sẽ nhất.

Nếu bạn đang đi vệ sinh ở nhà một người bạn, bạn có thể lo lắng rằng người khác sẽ nghe thấy tiếng bồn cầu. Khi bạn đi vệ sinh, hãy thử vặn vòi nước để âm thanh của nước sẽ như một rào cản và giúp bạn yên tâm hơn.

Chuẩn bị 1 số vật dụng cần thiết đi vệ sinh.

Bạn cần chuẩn bị giấy vệ sinh trước khi giải quyết vấn đề cá nhân, bạn có chắc rằng phòng vệ sinh có đủ giấy để bạn đi vệ sinh không và khi cần chỉ cần với tay là có giấy vệ sinh trong tầm với của mình. Khi bước vào phòng hãy lấy giấy vệ sinh trước để sử dụng, như vậy khi vệ sinh xong bạn không bị nước làm ướt quần áo của bạn.

Chuẩn bị khăn ướt khi đi vệ sinh
Chuẩn bị khăn ướt khi đi vệ sinh
 • Theo thường lệ, trong túi xách và ví của bạn phải chuẩn bị 1 bao khăn ướt, khi cần dùng đến, bạn sẽ phát hiện ra những khăn ướt này cực kỳ hữu dụng
 • Khi đi nhà vệ sinh công cộng, bạn nên lấy 1 ít khăn giấy có sẵn trên bàn ăn vì làm sạch bụi bẩn bằng khăn giấy sẽ hiệu quả hơn so với khăn ướt.
 • Nên chọn cách ăn mặt phù hợp nhất nếu có thể chọn lựa vì đối với người nữ, thuận tiện nhất là mặc váy, chỉ cần nắm váy lên đến eo thì có thể bắt đầu hành xử. Nhưng đối với Nam giới, hạn chế tối đa mặc quấy tay vì cởi đồ khi đang đứng có thể dễ bị bẩn hơn so với khi ngồi, và bạn không muốn làm bẩn quần áo đẹp của mình.

Bạn nên biết thêm: Cách vệ sinh, khử mùi chậu rửa chén đúng cách, hiệu quả và đơn giản

Vệ sinh lại nắp bồn cầu

Muốn dùng phòng vệ sinh sạch sẽ trước hết mọi người đều phải có ý thức tự giác chung, người đi trước vệ sinh giúp cho người vệ sinh đi sau như vậy phòng vệ sinh chung mới được sạch sẽ cho tất cả mọi người dùng chung. Tuyệt đối không ngồi xỏm trên bàn cầu 1 khối.

Vệ sinh nắp bồn cầu
Vệ sinh nắp bồn cầu

Trong quá trình đi vệ sinh sẽ không tránh khỏi sẽ làm bẩn bồn cầu, đừng quên hãy bấm nút dội nước bồn cầu trước khi rời khỏi nhà vệ sinh. Vì vậy hãy lau sạch bằng giấy vệ sinh hoặc khăn lau khử trùng. Nhớ vứt giấy vệ sinh dùng một lần đã qua sử dụng vào thùng rác, tuyệt đối không vứt giấy vào bồn cầu vệ sinh nhé

Rửa tay sạch sẽ

Áp dụng quy trình rửa tay sạch sẽ đúng cách do Bộ Y tế khuyến cáo gồm 6 bước:

Bước 1: Làm ướt 2 lòng bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Quy trình rửa tay sạch sẽ đúng cách do bộ y tế hướng dẫn

Các tư thế ngồi bồn cầu vệ đúng cách.

Nhiều người thắc mắc rằng, bồn cầu chịu được bao nhiêu kg ? câu hỏi khá thú vị được nhiều người quan tâm! Theo thị trường đối với bồn cầu 1 khối, khả năng chịu được sức nặng khoảng 400kg, 1 khối lượng gấp nhiều lần so với trọng lượng của cơ thể, nên với những thiết kế và đặc tính kỹ thuật, trọng tải của 1 chiếc bồn cầu có thể tạo tin tưởng an tâm dùng về lâu về dài.

Để sử dụng bồn cầu hiệu quả, sạch sẽ, bền theo năm tháng, tư thế ngồi bàn cầu vệ sinh đúng cách cũng là 1 kiến thức cơ bản không những bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn mà còn giữ chọn bồn cầu có thể sử dụng trọn đời, vậy các tư thế ngồi bồn cầu gồm nhiều tư thế nào, chúng ta hãy xem tiếp trong bài viết này nhé!

Phu Kien Song Phat Cac tu the ngoi bon cau
Các tư thế ngồi bồn cầu

Phụ Kiện Song Phát xin phép được khảo sát về tư thế ngồi bồn cầu, xin hỏi đọc giả, các bạn đang ngồi bồn cầu với tư thế nào theo hình ảnh minh họa dưới đây ?

Theo nhiều nhà nghiên cứu đã được kết luận rằng, ngồi bồn cầu là 1 việc rất quan trọng, nếu ngồi sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta vậy nhiều điều nên biết về tư thế ngồi bồn cầu sao cho đúng cách để đề phòng 1 số bệnh cần thiết và những điều nên tránh là gì ?

Tư thế ngồi xổm trên bồn cầu hướng về phía trước

Theo các nghiên cứu, tư thế ngồi xổm trên bồn cầu là một trong những tư thế tốt nhất, khi gập đầu gối, ống hậu môn trở nên thẳng, nhờ đó, cơ thể sẽ bớt căng thẳng hơn khi đi đại tiện.

Tuy nhiên khi ngồi xổm trên bồn cầu 1 khối sẽ gây ra những nguy hiểm khác làm cho bồn cầu bị vở và sẽ gây thương tích ngay trên phần hậu môn lẫn đùi và mông, 1 số trường hợp tai nạn khi ngồi xổm trên bàn cầu đã được các báo chí đăng tải và là minh chứng sự rủi ro ngồi xổm trên bàn cầu.

Tư thế ngồi trên bồn cầu tựa lưng vào két nước.

Tư thế ngồi tựa lưng vào két nước
Tư thế ngồi tựa lưng vào két nước

Tư thế tựa lưng vào két nước sẽ là tư thế đi vệ sinh khó nhất so với tư thế ngồi xổm. Khi chân không đủ gập, ống hậu môn sẽ không đủ thẳng và bạn sẽ phải cố gắng dùng sức đi đại tiện nhiều hơn, vì vậy hệ đường ruột của bạn sẽ không vui vẻ chút nào, đây là tư thế ngồi sai cách đi vệ sinh, bệnh đại tràng, bị trĩ, bệnh táo bón đang lăm le đến bạn đó.

Tư thế ngồi trên bồn cầu vệ sinh và đặt chân lên một cái ghế đôn.

Phu Kien Song Phat Tu the ngoi ke chan tren ghe
Tư thế ngồi kê chân trên ghế đôn

Đây chính là tư thế ngồi đúng nhất trên bàn cầu 1 khối, tư thế này giúp bảo vệ đại tràng và hệ tiêu hóa của bạn tốt nhất

Tư thế đặt chân trên 1 chiếc ghế kê và đầu gối cao hơn hông được coi là thuận lợi. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên chỉ chú ý đến vị trí của chân, ngoài việc sử dụng ghế đỡ chân, bạn nên giữ lưng thẳng người, hơi ngả người về phía trước với khuỷu tay trên đầu gối và thả lỏng bụng.

Tư thế ngồi bồn cầu vệ sinh quay mặt về két nước.

Tư thế ngồi quay về két nước
Tư thế ngồi quay về két nước

1 tư thế thật lạ lẫm khác người mà được sưu tầm, đây là tư thế khó có thể biết được, tuy nhiên nhiều người lại có tư thế ngồi quay lưng lại đó nha, có thể do sợ bị thấy hết hay sao đó, hay cánh cửa nhà vệ sinh không an toàn khi có người đột nhập bất ngờ nên mới có tư thế ngồi như vậy phải chăng, không hiểu ? hiiii

Tuy nhiên tư thế ngồi này không phải là lựa chọn tốt nhất vì một số lý do.

 • Thứ nhất: góc của hông so với phần còn lại của cơ thể không đủ để đại tiện bình thường.
 • Thứ hai: nó không giúp bạn nghiêng về phía trước như các chuyên gia khuyến cáo.
 • Thứ ba: khi ngồi quay mặt vào bể, bạn ít có khả năng thư giãn hơn.

Tư thế ngồi bàn cầu này không được chuyên gia y tế khuyến khích lẫn nhà thiết kế ra bồn cầu vệ sinh, khi các kỷ sư thiết kế bệ ngồi là hình bầu dục với đầu kích thước nhỏ được hướng ra phía trước, bạn ngồi vậy sẽ chiếm hết diện tích, không chừng phần mông vượt quá kích thước bồn cầu quy định hệ lụy bạn sẽ dọn vệ sinh với những tác phẩm mà bạn để lại hiện trường.

Tư thế ngồi xổm trên bồn cầu quay về két nước

Phu Kien Song Phat Ngoi xom quay ve phia ket nuoc
Tư thế ngồi xổm trên bồn cầu quay về phía két nước

Bạn nên biết thêm:Các tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thiết bị vệ sinh bạn cần biết

Như đã được trình bày ở trên, đi đại tiện hay đi vệ sinh, tư thế ngồi xổm được các nghiên cứu y tế được khuyến khích, tuy nhiên với tư thế ngồi xổm trên bồn cầu bất kỳ tư thế xổm nào đều vi phạm đến lỗi kỹ thuật, bạn thử nghĩ xem, ngồi xỏm 2 chân đặt trên bồn cầu không những làm dơ bẩn bệ ngồi mà còn có thể làm hỏng các bệ ngồi vệ sinh. Thêm vào đó đi đại tiện bắng cách này 1 là điều thiếu văn minh.

Tư thế đi vệ sinh tốt cho bà bầu

Tư thế đi vệ sinh tốt nhất cho bà bầu giống tư thế đặt chân trên ghế đôn, nhưng cần phải lưu ý những điểm sau:

Tư thế đi vệ sinh tốt cho bà bầu
Tư thế đi vệ sinh tốt cho bà bầu
 • Dùng cái ghế thấm để kê chân, làm như vậy bà bầu có vị trí ngồi thoải mái nhất.
 • Rướn người về phía trước nhiều nhất có thể. Đặt khuỷu tay của bạn trên đầu gối của bạn. Cố gắng giữ lưng thẳng.
 • Đừng căng thẳng, và đừng nín thở. Hít thở dài, chậm và sâu bằng miệng sẽ giúp cơ bụng của bạn được thư giãn.

Cách dạy chó mèo đi vệ sinh trong bồn cầu đúng cách.

Cách dạy chó mèo đi toilet đúng cách
Cách dạy chó mèo đi toilet

Nhìn người cho rằng, chó hoặc mèo đi vệ sinh trên bồn cầu là điều không thể, tuy nhiên với những bước này nếu làm đi làm lại nhiều lần thì chó hoặc mèo sẽ dần dần quen với việc đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ, hãy kiên nhẫn và kiên trì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hãy tập giờ giấc và thói quen đúng giờ đi vệ sinh cho chó hoặc mèo.
 • Bước 2: khi đã biết giờ giấc cụ thể, bạn hãy dần dần đưa bé cưng chó hoặc mèo đến phòng vệ sinh.
 • Bước 3: Chuẩn bị 1 khay cát có hình dạng giống như bồn cầu và có thể đặt vừa bồn cầu, hãy đỗ cát vào khay. Lưu ý: nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và luôn giữ khô ráo, luôn mở cửa nếu không dùng đến.
 • Bước 4: Hãy kiên nhẫn và lặp đi lặp lại nhiều lần, Chó hoặc Mèo nhà bạn sẽ theo thói quen và dần dần tự biết ngồi trên bồn cầu toilet.Chúc bạn thành công !

Hướng dẫn chọn mua bồn cầu hiện đại, thoải mái với Phụ Kiện Song Phát.

Mỗi 1 dòng bồn cầu vệ sinh đều có những đặc tính kỹ thuật riêng, với vô số chủng loại bồn cầu trên thị trường Việt Nam mà để khách hàng chọn mua là 1 điều không hề dễ dàng, nhưng đối với người bán thiết bị vệ sinh thì người bán hàng không những hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bồn cầu của từng mẫu mã, kiểu dáng, loại bồn cầu nào mới nhất trên thị trường mà còn hiểu rõ ngay đến sở thích của khách hàng là 1 điều dễ dàng.

Việc lựa chọn 1 chiếc bồn cầu thông minh với giá cả hợp lý và phục vụ đúng yêu cầu của khách hàng là điều mà Phụ Kiện Song Phát cần làm và sẵn lòng phục vụ, tư vấn từng chi tiết đến từng sở thích mẫu mã khách hàng yêu cầu.

Bạn nên biết thêm : Kiến thức cơ bản về chậu rửa bát trước khi đặt mua hàng.

Với những loại bồn cầu 1 khối sẽ thay thế hoàn toàn những kiểu mẫu mã xưa cũ đồng thời bồn cầu thông minh sẽ giúp bạn có những tư thế ngồi bồn cầu đúng cách.

Làm thế nào để chọn được 1 chiếc bồn cầu ưng ý và đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Bạn đừng ngại liên hệ với Phụ Kiện Song Phát, hiện nay cửa hàng Song Phát đã và đang phân phối nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh cho các nhà hàng, khách sạn, hộ chung cư, resort nên đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để tư vấn cho bạn 1 chiếc bồn cầu phù hợp nhất đối với gia đình bạn với nguồn hàng tin cậy đến từ những nhãn hàng uy tín danh tiếng như Toto, Inax, …

Chúng tôi cam kết sản phẩm được tư vấn cho bạn là những sản phẩm mới , hiện đại, chất lượng giúp bạn thư giản 1 cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe cho gia đình bạn.