Xử lý bồn cầu bốc mùi: Tip hay mà bạn chưa biết.

Xử lý bồn cầu bốc mùi

Ngay cả những chủ nhà sạch sẽ nhất cũng thỉnh thoảng gặp phải vấn đề nhà vệ sinh bị bốc mùi. Một mùi khó chịu khiến bạn phải hỏi, “tại sao nhà vệ sinh của tôi có mùi ?” Những mùi nhà vệ sinh này có thể đến từ bồn cầu không sử dụng, vi khuẩn, nấm mốc, cống bị tắc, phốt bồn cầu bị hỏng, ống thoát hơi bị tắc, bồn cầu bị nghẹt hơi hoặc bồn cầu bị nứt.

Nhà vệ sinh thường có xu hướng phát ra mùi hôi khó chịu, thậm chí hôi hám. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ này bạn sẽ khắc phục và loại bỏ ngay vấn đề này.

Toilet lâu ngày không sử dụng

Nguyên nhân:

Khi nhà vệ sinh đi để lâu ngày mà không được xả nước như trong nhà vệ sinh của khách hoặc đơn vị cho thuê không sử dụng, nước trong bồn cầu có xu hướng bốc hơi. Kết quả là, một mùi khí cống thoát ra từ các đường ống dẫn nước.

Cách khắc phục:

Chỉ cần xả thật nhiều nước vào bồn cầu, làm nhiều lần xả cho đến khi mùi phân tán.

Sự phát triển của vi khuẩn hôi thối

Nguyên Nhân:

Mặc dù nước trong bồn cầu của bạn sạch và thậm chí có thể uống được, nhưng vi khuẩn có thể phát triển trong đường ống cấp nước của nhà vệ sinh, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng ẩm.

Những vi sinh vật không mời mà đến này không chỉ có mùi như trứng thối, chúng thường không lành mạnh để có trong nhà của bạn.

Cách khắc phục:

Tháo nắp bồn cầu và đổ một cốc thuốc tẩy vào đường ống tràn. Để yên vài phút để khử trùng, sau đó xả nước. Nước tẩy Y HBIO sẽ chảy xuống bồn cầu, để nó một vài giờ trước khi xả lại.

Thuốc Thú Y HBIO
Thuốc Thú Y HBIO

Công dụng thuốc HBIO

  • Tiêu diệt triệt để mầm bệnh do virut, vi khuẩn, bào tử nấm trong ao đến 99,99%
  • Diệt tảo độc trong ao nuôi cá, chống thối nước, giảm khí độc

Chỉ cần xả nước bồn cầu sẽ làm đầy bồn cầu. (Bạn có thể phải làm điều này vài lần trước khi mùi phân tán.)

Phát triển nấm mốc ngay phía dưới bồn chứa nước.

Nguyên Nhân

Mùi hôi thối, mốc có thể do nấm mốc tích tụ trong bồn cầu, để lâu ngày hình thành dưới vành rất nhanh, một khu vực mà nhiều người có thể bỏ qua để làm sạch thật kỹ.

Nấm mốc phát triển ngay phía dưới bồn chứa nước
Nấm mốc phát triển ngay phía dưới bồn chứa nước

Cách khắc phục:

Phu Kien Song Phat Nuoc tay bon cau ve sinh con vit duct 900ml
Nước tẩy vệ sinh bồn câu con vịt duct 900ml

Dùng nước tẩy vệ sinh bồn câu con vịt duct 900ml của Thái Lan xịt vào nơi phát triển nấm móc, đợi khoảng 15 phút dùng xà phòng cọt và trà sát lần nữa, các nấm móc bay khỏi bồn cầu.

Cống toilet bị tắc nghẽn

Nguyên Nhân:

Đôi khi cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn bị tắc một phần (dần dần hoặc tất cả cùng một lúc).

Khi điều này xảy ra, bồn cầu của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thoát nước, điều này có thể tạo điều kiện cho mùi khí thải quay trở lại. Kết quả bồn cầu có mùi hôi kinh khủng bốc ra từ nhà vệ sinh.

Cách khắc phục:

Hãy cẩn thận khi xả bồn cầu nếu bạn nghi ngờ tắc nghẽn – kết quả có thể là nước bị tràn.

Phu Kien Song Phat Bon Cau Bi Tat Nghen
Cống bồn cầu bị tắt nghẽn

Hãy thử thụt bồn cầu hoặc ngoạm ống thoát nước để đánh bật bất cứ thứ gì gây tắc nghẽn.

Seal bồn cầu bị hỏng

Nguyên Nhân:

Có một vòng sáp hình chiếc tròn bên trong đế bồn cầu của bạn. Nếu Seal bồn cầu này bị hỏng, cả mùi và nước sẽ rò rỉ vào phòng. Bồn cầu cũng có thể bắt đầu “rung chuyển” trên nền của nó.

Bồn cầu bị xì hơi
Bồn cầu bị xì hơi

Cách khắc phục:

Gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để thay thế Seal bồn cầu

Seal bồn cầu bị hỏng
Seal bồn cầu bị hỏng

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Bồn cầu bị nứt

Nguyên Nhân:

Một vết nứt trên bồn cầu có thể gây ra rò rỉ nước chậm. Do đó, lượng nước trong bồn cầu thấp hơn mức bình thường, tạo điều kiện cho khí thải có mùi hôi xâm nhập từ đường ống thoát nước của bạn.

Bồn cầu bị nứt
Bồn cầu bị xì hơi do các vết nứt trên bồn cầu

Cách khắc phục:

Có thể sửa chữa vết nứt trên đường nước, nhưng nếu mức độ hư hỏng đáng kể, có thể bạn sẽ cần một nhà vệ sinh mới để loại bỏ mùi khí thoát nước.

Tham khảo:

Ống thông hơi hầm cầu được thiết kế kém

Nguyên Nhân:

Bạn có đang ngửi thấy mùi trứng thối không? Ống thông hơi của bạn có thể là vấn đề nếu bạn ở hộ gia đình

Phu Kien Song Phat Ong Thong Hoi Bon Cau
Ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi được thiết kế để thoát khí thải có mùi hôi qua mái nhà của bạn. Sau đó, ống thông hơi sẽ mang không khí trong lành trở lại ngôi nhà của bạn. Vấn đề là nếu đường ống thoát hơi bị tắc hoặc lắp đặt không đúng cách, sẽ dẫn đến mùi hôi cống rãnh trong nhà bạn.

Nếu bạn ở nhà riêng, có lẽ việc thiết kế hầm cầu đã không đúng cách ngay từ lúc xây dựng đặt nền móng cho nhà bạn, Hầm cầu là cái quan trọng nhất, nếu thiết kế sai sẽ dẫn đến hậu quả nhà vệ sinh của bạn lúc nào cũng bị tắt nghẽn, khó có thể khắc phục tình trạng này.

Ống thông giữa các ngăn hầm cầu
Ống thông giữa các ngăn hầm cầu

LƯU Ý: Mùi nước thải này có chứa các thành phần hoạt chất nguy hiểm.

Cách khắc phục:

Gọi ngay cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Hạn chế tối đa bồn cầu bị bốc mùi với các thiết bị vệ sinh từ Phụ Kiện Song Phát

Lời khuyên chân thành! Hãy chọn những thiết bị vệ sinh có xuất xứ rõ ràng để hạn chế tối đa các mùi hôi thối. Hàng chất lượng xuất phát từ nơi bán hàng uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua ở đại lý nào ưu đãi nhất, luôn đảm bảo thiết bị giữ được trạng thái tốt nhất dù qua nhiều năm tháng để hạn chế bồn cầu bị bốc mùi hôi khó chiu, Hãy liên hệ ngay Phụ Kiện Song Phát để được tư vấn nên chọn bồn cầu vệ sinh nào tốt nhất cho bạn.

Phụ Kiện Song Phát đã cung ứng các sản phẩm thiết bị vệ sinh cho nhà thầu, nhà công trình, nhà hàng và các khách sạn với giá ưu đãi nhất.

Các thiết bị tại chúng tôi không chỉ sản xuất với công nghệ hiện đại, chất liệu cao cấp mà đảm bảo nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa các mảng bám bẫn ngay từ đầu, tạo cho không gian nhà vệ sinh, nhà bếp thật thoáng mát và sạch sẽ.