Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa dễ dàng – chỉ cần bạn làm đúng theo quy trình này

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Phụ Kiện Song Phát chào các bạn! Tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa đúng không hay nhìn thấy chữ thông báo bằng tiếng anh “Your Account is temporarily locked” ? Vậy thì bạn đã đến đúng nơi rồi!

Trước khi để khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, chúng ta cần phải biết nguyên nhân tại sao tài khoản của mình bị khóa nhé !

Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Theo tình hình chung, tài khoản facebook sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn vi phạm một số điều khoản và điều kiện của Facebook như sau:

 • 1 tài khoản mà đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau, truy cập ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Đăng nhập username và mật khẩu nhiều lần không đúng.
 • Trong một thời gian ngắn mà thêm cùng lúc nhiều bạn bè tạo nên sự bất thường.
 • Rất ít hoạt động, tương tác trên nền tảng FB.
 • Bị nhiều user khác trên facebook report bạn những bài đăng, những coment, những bài share vi phạm điều khoản Facebook
 • Hình ảnh, video của bạn vi phạm bản quyền bị chủ sở hữu report cho facebook.
 • Tài khoản của bạn bị nghi ngờ giả mạo của người khác.
 • Facebook ra thông báo mà bạn tiếp tục tái diễn hành vi post bài của bạn.
 • Đăng nội dung không tuân theo Điều khoản của Facebook
 • Sử dụng tên hồ sơ giả ( fake profile )
 • Giả mạo ai đó làm thông tin không đúng sự thật
 • Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook
 • Liên hệ với người khác với mục đích quấy rối, quảng cáo, khuyến mại hoặc các hành vi khác không được phép!
 • Một số người báo cáo xấu về hồ sơ của bạn, thì rất có thể nhân viên facebook sẽ chính thức vô hiệu hóa tài khoản facebook của bạn.
 • Tài khoản của bạn bị người khác hack

Cách lấy lại tài khoản fb bị vô hiệu hóa

Hãy chắc chắn rằng Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Truy cập https://www.facebook.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Nếu bạn thấy thông báo cho biết “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa”, bạn có thể gửi khiếu nại để yêu cầu khôi phục tài khoản. Bạn sẽ rơi vào 2 trường hợp: Tài khoản FB bị khóa tạm thời hoặc tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn, cách nhận dạng như sau

TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA TẠM THỜI

Tài khoản tạm thời bị vô hiệu hóa sẽ hiển thị thông báo – “Tài khoản bị vô hiệu hóa” khi bạn đăng nhập, như tôi hiển thị trong Hình ảnh bên dưới này

Tài khoản FB bị khóa tạm thời
Tài khoản FB bị khóa tạm thời

Trong một số trường hợp, tài khoản FB của bạn có thể đã bị khóa do nhầm lẫn bởi họ không sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc công cụ nào của bên thứ ba.

Tuy nhiên, bạn không thể mở khóa tài khoản của mình ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn trên màn hình vì mã bảo mật không được gửi.

Default Facebook Recovery

Chức năng Default Facebook Recovery là chức năng được sử dụng nhiều nhất để khôi phục tài khoản bị khóa mà facebook nhầm lẫn, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào đường dẫn : https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Nhập thông tin: số điện thoại hoặc địa chỉ email tài khoản facebook bị khóa.

Bước 3: Hãy đánh dấu tùy chọn thông tin phù hợp để mình lấy lại mã code gửi qua email hoặc sms nhẳm reset tạo password mới.

Lưu ý: nếu làm theo hướng dẫn này mà tài khoản của bạn không nhận được mã xác minh hoặc chức năng nhận mã code bị vô hiệu hóa thì tài khoản của bạn không thể sử dụng tính năng này nữa.

Bước 4: Nếu bạn nhận được mã code qua email hoặc sms thì điền đúng số mã nhập, không được điền sai hoặc điền sai nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị lock nhiều ngày đấy. Nếu nhập đúng thì ta bấm tiếp tục làm theo hướng dẫn và bạn sẽ đến màn hình thay đổi mật khẩu và đăng nhập

Như vậy bạn đã lấy lại được tài khoản của mình bị khóa rồi đấy, chúc mừng bạn !

TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA VĨNH VIỄN

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn nghĩa là bạn sẽ không bao giờ lấy lại được tài khoản Facebook của mình. Nó giống như một dạng như thế này khi bạn cố gắng đăng nhập.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu xuất hiện thông báo “Vô hiệu hóa vĩnh viễn“, thì mình xin lỗi, tài khoản của bạn không bao giờ phục hồi lại được dưới bất kỳ hình thức nào trừ khi Facebook tha cho bạn thôi !

Trusted Contacts

Đây là tính năng người liên hệ đáng tin cậy để giúp mình lấy lại tài khoản bằng cách truy cập vào đường link https://www.facebook.com/, sau đó ấn chọn “Quên tài khoản?” hay “ Forgot Account ?”.

Bước 2: tìm kiếm tài khoản FB của mình bằng số điện thoại hoặc điện chỉ email.

Bước 3: click vào tùy chọn “ Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi ” rồi nhập tên đầy đủ của một trong những liên hệ đáng tin cậy, sau đó ấn chọn “Xác nhận”.

Tính năng đáng tin cậy bạn bè trên facebook
Tính năng đáng tin cậy bạn bè trên facebook

Bước 4: nhập 3 đến 4 người bạn tin cậy của bạn sau đó gửi đường link https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”). Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và chỉ có những “Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập vào được.

Bước 5 : liên hệ bạn bè nhờ họ làm đúng theo hướng dẫn của Facebook cho đến khi đến màn hình có 1 dãy số, dãy số này chính là mã khôi phục username và password , sau đó nhờ họ gửi lại mã số này cho bạn để bạn khôi phục lại tài khoản FB

Bước 6: facebook thường yêu cầu 3 đến 4 Mã code khôi phục, bạn hãy nhập đúng từng mã code bạn tin cậy đã gửi rồi chọn hoàn tất.

Cách lấy lại tài khoản FB bị hack

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị tấn công và bạn không thể đăng nhập, hãy truy cập https://www.facebook.com/hacked và làm theo hướng dẫn như hình phía dưới, bạn cứ theo hướng dẫn từng bước mà facebook hướng dẫn bạn là được.

Tài khoản facebook bị hack
Tài khoản facebook bị hack

Gửi đơn kháng nghị Facebook

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp

 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ căn cước
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh

Mẫu đơn kháng cáo chính thức của Facebook dành cho các tài khoản cá nhân bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình bị vô hiệu do nhầm lẫn, bạn có thể gửi kháng nghị bằng các phương thức sau:.

Link kháng nghị quảng cáo với Facebook

Cách tránh tài khoản Facebook của bạn bị khóa lại.

 • Giới hạn số lượng lời mời kết bạn mà bạn gửi đi.
 • Đọc và tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Facebook
 • Giới hạn số lượng bài viết bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn
 • Nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị doanh nghiệp, hãy thêm các nền tảng truyền thông xã hội khác như LinkedIn, Twitter, Instagram và các nền tảng khác vào chiến lược tiếp thị của bạn và xây dựng cơ sở người hâm mộ dựa trên chúng.
 • Đừng nhấp vào các liên kết từ các email có chủ đích từ Facebook vì chúng có thể dẫn bạn nhầm đến các trang web lừa đảo và tội phạm mạng có thể dễ dàng xâm nhập tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập của bạn
 • Sử dụng phần mềm bảo mật hoặc chống virus có uy tín có thể loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại hoặc virus nào.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi : Facebook tạm thời bị khóa trong bao lâu ?

Trả lời : Thời gian khóa Facebook tạm thời thường kéo dài từ 24 đến 48 giờ. Tài khoản của bạn sẽ được mở khóa ngay sau khi bạn hoàn thành các hướng dẫn trên màn hình

Tuy nhiên, nếu không nhận được mã bảo mật, bạn cần liên hệ với Facebook để được hỗ trợ thêm bằng các cách trên

Nếu không, tài khoản Facebook của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Kết luận

Việc bị khóa tài khoản Facebook có thể khiến bạn khó chịu vì có thể bạn đã chia sẻ rất nhiều về cuộc sống cá nhân của mình, điều này có thể bạn sẽ không lấy lại được nếu có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Phụ Kiện Song Phát hy vọng bây giờ bạn biết cách lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình bằng các cách được liệt kê ở trên và giữ cho bạn không bị đóng cửa một lần nữa.