lợi ích khi mở máy niệm Phật, kinh Phật và giảng Pháp nhiều người chưa biết

Lợi ích mở máy niệm phật

Chúng ta hôm nay học Phật, học Phật cần giữ tâm Bồ Đề, hành đạo Bồ Tát. Chúng ta làm thế nào để cứu giúp những chúng sinh này? Nếu không có lòng cứu giúp, không có hành động cứu giúp, bạn không phải là người thực sự học Phật. Người thực sự học Phật, nhất định phải có lòng cứu giúp, hành động cứu giúp. Hành động này là gì? Một lòng chuyên niệm A Di Đà Phật, hồi hướng cho chúng sinh của thế giới này. Đây chính là “kiến bố úy giả năng vi cứu hộ” (thấy người sợ hãi có thể cứu giúp), đem công đức niệm Phật hồi hướng cho tất cả chúng sinh.

Đức Phật A Di Đà
Đức Phật A Di Đà

Đối với người khác, dù có ý hay vô ý cũng cần khuyên nhủ mọi người niệm Phật. Khuyên như thế nào? Chúng ta tự mình niệm Phật, họ sẽ theo niệm Phật. Vì vậy, tự tu chính là độ người, đặc biệt là trong kinh điển Đại thừa có nói “tự tha bất nhị”, nghĩa này rất sâu sắc, lời này là chân lý, là sự thật chân thật.

Nếu chúng ta luôn giữ tâm này, chúng ta sẽ hiểu rằng số lượng chúng sinh vô hình, so với những gì chúng ta có thể nhìn thấy, nhiều hơn không biết bao nhiêu lần, không thể đếm xuể. Khi chúng ta ngủ vào ban đêm, tốt nhất là nên mở một máy niệm Phật trong nhà, để âm thanh nhỏ không làm phiền giấc ngủ, nhưng vẫn nghe thấy được. Đừng coi thường chiếc máy nghe kinh phật này, dù nó không phải là con người, nhưng nếu chúng ta phát tâm gia trì nó, phát tâm chân thành gia trì, chiếc máy này sẽ có năng lượng rất lớn, ít nhất là trong phạm vi bốn mươi dặm xung quanh nó, tất cả chúng sinh trong cõi u minh đều sẽ được lợi ích. Bạn đã giúp đỡ họ rất nhiều, đây là một phước báo lớn!

Phu Kien Song Phat Dia Tang Vuong Bo Tat
Địa Tạng Vương Bồ Tát

Phát kinh cũng vậy, chúng sinh trong cõi u minh rất hoan hỷ với các kinh như “Địa Tạng Kinh”, “Thập Thiện Nghiệp Đạo Kinh”, thậm chí cả “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên”, những kinh này đều rất được họ yêu thích. “Kinh Vô Lượng Thọ” cũng rất tốt. Dù là đọc tụng kinh điển hay giảng kinh, đều có thể phát ra để họ nghe.

 • Địa Tạng Kinh : Đây là một kinh điển quan trọng trong Phật giáo, tập trung vào lời giảng dạy của Bồ Tát Địa Tạng về sự cứu độ chúng sinh khỏi các cảnh khổ trong địa ngục và những lời hứa nguyện của Ngài.
 • Kinh Thập Thiện Nghiệp Đạo: Đây là kinh điển Phật giáo giảng về mười nghiệp lành (thập thiện), hướng dẫn chúng sinh thực hành mười nghiệp lành để đạt được đời sống an lạc và hạnh phúc.
 • Thái Thượng Cảm Ứng Thiên: Đây là một văn bản đạo đức trong Đạo giáo, nói về luật nhân quả, khuyên người ta làm lành tránh ác và những hậu quả của việc làm thiện và ác.

Những kinh được nêu trên muốn hiểu rõ thêm, Quý phật tử muốn nghe nên mua máy nghe pháp sư Tịnh Không giảng sẽ có đầy đủ tất cả nội dung trên. Liên hệ với Phụ Kiện Song Phát để biết thêm nội dung trong máy.

Dược Sư Lưu Ly Vương Quang Phật
Dược Sư Lưu Ly Vương Quang Phật

Chú ý lưu tâm điều này, tự lợi lợi tha, hãy giúp đỡ chúng sanh này, siêu độ những chúng sanh này, hiệu quả bất khả tư nghị. Điều này nói rằng khi gặp gỡ những người sợ hãi, có thể cứu chữa được họ. Sự sợ hãi đặc biệt hiệu quả đối với các hồi hướng như đạo ma, đạo ngục cũng như đối với các loài động vật

Ở nhà bật máy niệm Phật, có thể thay đổi phong thủy trong nhà, thanh tẩy từ trường, siêu độ tất cả các vong linh. Phát liên tục ngày đêm, công đức vô lượng, chúng sinh vô hạn biết ơn bạn. Nó điều chỉnh khí trường trong môi trường, có tác dụng tăng nhân duyên, tụ tài và các năng lượng tích cực khác.

Để nhắc nhở bản thân để niệm Phật liên tục không bị gián đoạn cần làm gì ?

Để nhắc nhở bản thân để niệm Phật liên tục không gián đoạn, chúng ta cần phải có 1 chiếc máy niệm phật , máy nghe pháp. Đây là thiết bị pháp âm phật giáo không thể thiếu được, những lợi ích mà nó mang lại bất khả tư nghị. 8 lợi ích sau đây của chiếc máy niệm phật mà sẽ mang lại cho chúng ta

Phu Kien Song Phat Niem Phat De Thanh Phat
Niệm Phật Để Thành Phật
 1. Ở chùa của chúng tôi, từ sáng đến tối, suốt cả năm, việc tụng kinh niệm Phật chắc chắn không bao giờ bị gián đoạn. Khi chúng tôi trì tụng kinh, tiếng niệm Phật, những tính kinh được phát ra nhỏ nhất có thể, khi không trì tụng kinh, tiếng niệm Phật sẽ được phát lớn hơn một chút, và vẫn không ngừng cả ngày lẫn đêm.
 2. Tại sao tiếng niệm Phật không được phép gián đoạn? Chúng ta biết rằng công đức của việc niệm Phật là không thể suy nghĩ đến. Máy niệm Phật hỏng đi một cái lại có thể thay thế bằng một cái khác, chưa kể một chiếc máy niệm Phật có thể sử dụng cả năm mà không hỏng.
 3. Xưa kia các đạo tràng rất trang nghiêm, hằng ngày tụng kinh, hằng ngày niệm Phật, mỗi ngày giành cho việc tụng kinh tám tiếng đồng hồ, niệm Phật tám tiếng đồng hồ. Ngày nay chúng ta dùng máy nghe nhạc cá nhân, dùng máy niệm Phật (có tai nghe) để nghe tiếng niệm Phật, không làm phiền người khác, không kém cạnh so với các đạo tràng xưa.
 4. Máy Niệm Phật được bật lên, nghe mãi không ngừng 24 giờ mỗi ngày không khác gì các đạo tràng niệm Phật ngày xưa. Ngày nay chúng ta đều có phúc hưởng nghe tiếng niệm Phật không mệt mỏi điều mà người xưa không thể làm được, không dám mơ tưởng. Ngày nay tuy chúng ta đã đầy đủ thiết bị tiện nghi, chúng ta tuy đã có những phước báo này, liệu chúng ta biết sử dụng phước báo này không ?
 5. Môi trường học tập ngày nay không bằng ngày xưa, nhưng về mặt tiện lợi lại càng hơn ngày xưa. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng máy nghe nhạc cá nhân, máy niệm Phật, giữ cho việc niệm Phật không bị gián đoạn, điều này là không có trong quá khứ.
 6. Máy niệm phật phát suốt ngày cả đêm không bị mệt mỏi , vì thiết bị pháp âm này là không phải bằng da bằng thịt như cơ thể con người hay cả cảm giác mệt mỏi như con người. Nếu chúng ta mời một vị Thầy Tu để giúp chúng ta tụng kinh niệm phật, đọc kinh phật suốt ngày đêm là điều không thể.
 7. Máy niệm Phật thực sự có thể hoạt động liên tục ngày đêm, liên tục nhắc nhở bản thân để không để lỡ bất cứ tiếng Phật nào, điều này rất hữu ích cho những ai thực sự quyết tâm tu hành để cầu sinh vào Địa Phật.
 8. Khách đến chơi và hàng xóm sẽ cùng niệm Phật với bạn, họ sẽ nhận lấy ân đức từ bạn và công đức vô lượng.

Xem thêm :