Trẻ sơ sinh sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc

Trẻ sơ sinh sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc

Trẻ sơ sinh sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc. Vâng, thường các trẻ sốt, các mẹ thường lo lắng và điều đầu tiên làm mọi cách để hạ sốt cho con. Khi hạ sốt cho con thì luôn nghỉ đến thuốc hạ sốt, như các mẹ đặt câu hỏi, thuốc hạ sốt thì khuyên dùng trong trường hợp nào. Trẻ sốt bao nhiêu độ thì nên dùng thuốc hạ sốt, và lạm dụng thuốc hạ sốt có gây nên hậu quả gì không ?

Những điều cần lưu ý khi uống thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Sốt là một phản ứng của cơ thể, về mặt sinh lý, sức khỏe, nó có thể tạo nên sức chống đỡ cho cơ thể, tuy nhiên để sốt cao và sốt kéo dài thì sẽ gây nên những tác hại không lường. Cho nên chúng ta cần lưu ý trước tiên, Nếu trẻ bị sốt, thì mình nên xem trẻ có những dấu hiệu nguy hiểm gì hay không ? Nếu chỉ sốt mà trẻ chỉ sốt ở 38.5 độ ( nhiệt độ cặp nách ), thì chúng ta chưa nên dùng thuốc hạ sốt mà chúng ta nên dùng những biện pháp hết sức thông thường như là cho trẻ nới lỏng quần áo, cho trẻ nơi thoáng mát, và cho trẻ uống thật nhiều nước và theo dõi cho trẻ. Bởi vì khi ta cho trẻ uống thuốc hạ sốt ngay, mà chức năng thuốc hạ sốt là hạ sốt, và 1 số thuốc hạ sốt kèm theo những tính năng giảm đau nữa, tuy nhiên nếu uống quá nhiều thuốc hạ sốt  mà không đúng cách thì chắc chắn sẽ làm gây hại và rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ mà còn có thể gây ra tình trạng ngộ độc nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bậc cha mẹ hiểu được trẻ sơ sinh sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc.

Các mẹ lưu ý thêm, Nếu trẻ trên 3 tháng tuổi trở lên sốt từ 38-39 độ C (ở trực tràng) mà vẫn ăn uống và vui chơi bình thường thì không cần lo lắng.Nhưng nếu trẻ trên 6 tháng tuổi và có nhiệt độ trực tràng trên 38,9 độ C , ăn uống kém; thì bạn nên trẻ uống thuốc hạ sốt. Các toa thuốc cho trẻ hạ sốt  phải là toa của bác sĩ và hướng dẫn đi kèm các mẹ nhé.

 

Comments are closed.