Nên dùng bồn rửa chén 1 ngăn hay 2 ngăn. Nghe dì phụ bếp núc mới biết nhiều người đã mua nhầm ???

Nên chọn mua chậu rửa chén đơn hay chậu rửa chén đôi

Trong nhà bếp có một thiết bị không thể thiếu đó chính là nơi bạn rửa bát đĩa rau củ hàng. khi mua chậu rửa chén đĩa chúng ta cần phải chú ý vì nó quyết định chất lượng và tâm trạng nấu nướng của chúng ta, một một cách tương đối thì tần suất sử dụng chậu rửa bát tương đối nhiều, khi mua phải chú ý xem tính khả dụng của nó.

Trên thị trường có 2 loại chậu rửa, một loại là chậu rửa đơn, một loại chậu rửa đôi, loại nào có giá hợp lý hơn ? Đi thẳng vấn đề chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích về nên dùng bồn rửa bát đơn hay đôi.

Nên dụng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố ?

Chậu rửa trong nhà bếp thường được sử dụng để rửa đồ, rửa bát, rau, nồi, v.v. Muốn tiện lợi và nhanh chóng hơn thì bạn phải quan tâm đến diện tích sử dụng của mỗi chậu rửa, diện tích chậu rửa đơn sẽ lớn hơn, kích thước vật dụng nào cũng có thể đặt được trong bồn rửa.

Sự khác biệt là bồn rửa chén đôi được thiết kế với diện tích nhỏ, rất khó để đặt một cái nồi lớn vào đó để làm sạch.Trừ khi bồn rửa đôi được thiết kế rất lớn, nếu không thì nó không thể tận dụng được trong trường hợp này.

Chậu rửa đơn loại lớn
Chậu rửa đơn loại to có thể chứa cả nồi niêu xoong chảo vào trong 1 chậu

Điều thứ hai cần chú ý là thói quen nấu nướng, nếu bạn là người rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh thì có thể thử sử dụng bồn rửa đôi, được chia thành hai mục đích, một dùng để rửa thực phẩm, rau củ quả,… ., và cái còn lại để rửa bát đĩa, thực sự rất tiện lợi, nhanh chóng mà còn đảm bảo vệ sinh, không chỉ lo được vấn đề vệ sinh vết dầu mỡ mà còn tránh được sự lây nhiễm chéo của vi khuẩn. Bằng cách này, cả gia đình không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm và sức khỏe.

Tìm hiều thêm: Bồn rửa chén lặp đặt ở hướng nào phù hợp với phong thủy.

Bồn rửa chén 2 ngăn C-10048R
Bồn rửa chén 2 ngăn C-10048R

Hơn nữa, xét về hiệu quả chi phí thì chắc hẳn ai cũng biết giá thành của chậu rửa đôi phải đắt hơn và tất nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Nếu bạn thực dụng hơn, thì nên chọn một bồn rửa bát đơn, về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

Bồn rửa chén 2 ngăn C-8245
Bồn rửa chén 2 ngăn C-8245

Ngoài ra, về thói quen ăn uống, các gia đình khác nhau có thói quen ăn uống khác nhau, chẳng hạn như xào, hấp và chiên, đồ ăn Việt Nam và đồ ăn phương Tây đều có những đặc thù khác nhau.

Nếu bạn thích xào, rán hơn thì có thể thử với chậu rửa bát 1 hố, đối với đồ ăn Việt Nam thì chậu đơn sẽ cho bạn cảm giác thiết thực hơn vì khẩu phần ăn lớn hơn, còn chậu đôi phù hợp hơn với đồ ăn phương Tây gia đình.

Tuy diện tích nhỏ gia đình lớn nhỏ, nếu dịch tích phòng bếp đủ lớn việc chọn lựa chậu rửa bát đôi vẫn là 1 lợi thế để thuận tiện vệ sinh chén đĩa.

Tóm lại , từ thói quen của các đầu bếp, một chiếc bồn rửa đơn trong gia đình có diện tích nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Nếu nhà bếp lớn hơn và bạn đang tìm kiếm một bầu không khí đơn giản và phong cách hơn, thì bạn có thể thử một chiếc bồn rửa đôi lớn.

Bài viết nên dùng bồn rửa bát đơn hay đôi là ý kiến chủ quan của Phụ Kiện Song Phát, Nếu bạn có ý kiến hay hơn thì có thể gửi mail hoặc comment bên dưới bài viết để được tiếp thu từ ý kiến của bạn. Nếu thấy bài viết hay , hãy giúp share bài viết của chúng tôi để tạo động lực chia sẽ nhiều bài viết hay khác nữa, cảm ơn bạn rất nhiều!

Xem thêm :