Máy tính không shutdown được win 10 nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

lỗi shutdown win 10

Có rất nhiều người gặp phải win 10 không shutdown được và kể cả bạn đang gặp phải vấn đề này. Theo suy nghĩ đa số người đây chính là lỗi không tắt được máy tính win 10 đúng không ạ.

Bạn hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân, từ đó mình sẽ khắc phục được triệt để máy tính không shutdown được win 10

Tại sao không shutdown được win 10

Bạn đã bao giờ gặp tình huống này: khi bạn nhấp vào “Shutdown”, Windows 10 sẽ tự động khởi động lại thay vì tắt trực tiếp. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng Windows 10 của họ đã khởi động lại sau khi họ nhấp vào “Shutdown” từ Menu Star. Điều đó thực sự khó hiểu và gây khó chịu cho người dùng

Tại sao máy tính không shutdown được , mặc dù nguyên nhân có rất nhiều, lý do chính windows 10 không shutdown được đó chính là chức năng
Hybrid Shutdown tương tự chức năng Fast Startup đã phát hành từ phiên bản windows 8 trở lên.

Nó được bật theo mặc định trong hầu hết các máy tính xách tay và trong một số máy tính để bàn. Đó là lý do tại sao rất nhiều người dùng gặp phải sự cố sau khi nâng cấp lên Windows 10

Chức năng Hybrid Shutdown giúp giảm thời gian khởi động và tắt máy tính của bạn bằng cách ngủ đông. Điều đó có nghĩa là máy tính của bạn không tắt hoàn toàn. (win 10 tắt máy nhưng vẫn chạy )

Tuy nhiên, ngoài việc tiết kiệm thời gian của bạn khi khởi động hoặc tắt máy tính, nó cũng có thể gây ra lỗi trên thiết bị của bạn và ngăn máy tính của bạn tắt. Bên cạnh đó, các lý do khác như tệp hệ thống bị hỏng và các sự cố BIOS cũng có khả năng khiến bạn không thể tắt Windows 10.

Làm thế nào sửa lỗi không tắt được máy tính win 10

Dựa trên các nguyên nhân cơ bản trên, có một số cách để bạn khắc phục lỗi không tắt được máy tính win 10, chúng ta hãy dựa vào video này để làm theo.

Nếu như win 10 tắt máy nhưng vẫn chạy ta phải thực hiện lệnh Command Prompt để ép windows tắt máy ngay lặp tức bằng dòng lệnh như sau:

Bạn click chuột phải vào nút Start > Windows PowerShell ( Admin) sau đó gõ dòng lệnh này vào cửa sổ Windows Powershell và nhấn enter.

shutdown /s /f /t 0

Sau khi thực hiện này này xong, Máy sẽ lặp tức shutdown và tắt tất cả các chương trình đang chạy nền.

Bài viết trên sẽ giải quyết được win 10 không shutdown hoàn toàn, nếu bạn sử dụng windows đã dùng lâu rồi, hãy kiểm tra windows của bạn có bị nhiễm virus không ? nếu windows bạn bị nhiễm virus, tốt nhất là cài đặt lại windows mới và dùng chương trình diệt virus bản quyền quét virus lại. Chúc bạn thành công nhé

Tham khảo : Hẹn giờ tắt laptop win 10 không dùng phần mềm tắt máy tính