Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không

Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không

Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không ? theo nhận định của nhiều chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, nước ép cà rốt tốt nhưng đừng quá lạm dụng, cũng như các thực phẩm khác, cái gì cũng có 2 mặt, nếu ta quá lạm dụng, thì sẽ trở thành tai họa cho chính bản thân mình. Có lẻ nhiều bạn đã tham khảo rất nhiều trang web tìm hiểu về những công dụng cà rốt, cách làm nước ép cà rốt v.v.. Ở đây Phụ Kiện Song phát không đề cập vấn đề đó, mà đi sâu vào vấn đề Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không ?

Đừng quá lạm dụng uống nước ép cà rốt mỗi ngày

  • Làn da của bạn có thể bị chuyển sắc đỏ khi dùng quá nhiều nước ép cà rốt hàng ngày vì sẽ gây áp lực cho tuyến tuy vì cà rốt có chứa chất beta carotene
  • Nước ép cà rốt là thức uống chứa nhiều đường, không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.,các bệnh nhân bị đái tháo đường, những người bị viêm tuỵ hay các bệnh liên quan tới tuyến tuỵ và đường ruột nên hạn chế uống nước ép cà rốt mỗi ngày, nên uống cách 7 đến 10 ngày uống 1 lần là tốt.
  • Theo Báo điện tử Petrotimes, dù nước ép cà rốt rất bổ dưỡng nhưng bạn không nên uống nước ép cà rốt quá nhiều. Các nhà khoa học xác nhận người khỏe mạnh bình thường một tuần có thể uống từ 2 – 3 ly nước ép cà rốt. Những người có vấn đề về dạ dày thì nên uống nước ép cà rốt sau bữa ăn khoảng 2h đến 3h, không nên uống khi quá đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Phụ nữ nếu dùng quá nhiều cà rốt có thể gặp các triệu chứng rối loạn về kinh nguyệt hoặc mất kinh trong thời gian dài.
  • Khi ăn hoặc uống quá nhiều cà rốt khiến cho lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều có thể gây nhiễm độc gan, gây ra hiện tượng vàng da trên cơ thể.
  • Ngoài ra khi lượng cà rốt quá nhiều vào cơ thể lại uống ít nước bạn có thể gặp phải các triệu chứng như táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Nặng hơn có thể gây ngộ độc và gây nguy hại đến tính mạng của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đề cập Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không ? sẽ giúp được phần nào đó hiểu về nước ép cà rốt cũng như những thành phần vitamin chứa trong cũ cà rốt có lợi cũng như có hại đến sức khỏe chúng ta. Đừng lạm dụng quá liều nước ép cà rốt nhé.