Theo dõi người khác trên facebook họ có biết không?

Theo dõi người khác trên facebook họ có biết không?

Facebook hiện nay đang là 1 trong những mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất với đủ mọi đối tượng từ già đến trẻ. Đây cũng là nơi để người khác có thể khai thác, tìm kiếm thông tin rất nhanh chóng. Với nhiều tính năng hữu ích, facebook đang ngày một phát triển và thu hút đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên, tính năng “Theo dõi” trên facebook không phải ai cũng biết, và cách sử dụng tính năng này như thế nào, liệu rằng việc theo dõi người khác trên facebook họ có biết không?

Tính năng theo dõi trên facebook là gì ?

Facebook hiện nay cung cấp tính năng theo dõi, mặc định khi bạn thêm một ai đó làm bạn, thì bạn sẽ tự động theo dõi người đó và người đó cũng tự động theo dõi bạn. Vậy theo dõi ở  đây có nghĩa là gì? Đó chính là 2 bạn là bạn bè của nhau hoàn toàn có thể xem được các bài đăng của nhau trên dòng thời gian.

Hoặc trường hợp khác, khi bạn bấm theo dõi 1 người mà 2 bạn không phải là bạn bè thì bạn cũng có thể thấy được các bài đăng của họ đã chia sẻ công khai trên dòng thời gian của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các bài đăng của những người đã cho phép “mọi người theo dõi họ” như những nhà báo, những người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên…và những người mà bạn quan tâm mặc dù không cần kết bạn. Tương tự, đối với các trang mà bạn yêu thích, bạn cũng có thể ấn thích để theo dõi các tin tức, hoạt động của các trang đó.

Theo dõi người khác trên facebook họ có biết không?

Việc theo dõi người khác trên facebook họ có biết hay không còn tùy thuộc vào cách quản lý quyền riêng tư trên tài khoản facebook của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát các quyền riêng tư này để giúp bạn có thể quản lý thông tin của mình một cách an toàn.

Đầu tiên, các bạn vào trang cá nhân của mình và nhấn vào tab Bạn bè:

Theo dõi người khác trên facebook họ có biết không?
Vào trang cá nhân của mình, chọn Bạn bè để kiểm soát quyền riêng tư

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào chức năng Chỉnh sửa quyền riêng tư có biểu tượng là hình cây bút như sau:

chỉnh sữa quyền riêng tư trên facebook
chỉnh sữa quyền riêng tư trên facebook

 

Chọn chức năng Chỉnh sửa quyền riêng tư Khi đó màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại tùy chỉnh quyền riêng tư với các tùy chọn như sau:

Thay đổi quyền riêng tư trên facebook
Thay đổi quyền riêng tư trên facebook

Hộp thoại tùy chỉnh quyền riêng tư

  • Tùy chọn 1: Đây là quyền xem danh sách bạn bè của bạn, quản lý những ai có thể nhìn thấy được danh sách bạn bè của bạn.
  • Tùy chọn 2: Đây là quyền xem danh sách những người mà bạn đang theo dõi. Nếu bạn không muốn cho người khác biết là bạn đang theo dõi họ thì bạn có thể chọn chế độ “Chỉ mình tôi”.
  • Tùy chọn 3: Là quyền xem danh sách những người đang theo dõi bạn

Tương ứng với mỗi tùy chọn này đều có các lựa chọn tương ứng như:

  • Công khai: Nếu chọn chế độ này thì tất cả mọi người đều có thể xem được
  • Bạn bè: Chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có quyền xem
  • Bạn bè trừ người quen: chỉ bạn bè của bạn được xem, người quen không được xem
  • Chỉ mình tôi: Chỉ mình bạn mới có quyền xem.
  • Tùy chỉnh: các bạn có thể tùy chỉnh cụ thể từng tài khoản facebook có quyền xem.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về tính năng theo dõi trên facebook, cũng như giải đáp cho thắc mắc”theo dõi người khác trên facebook họ có biết không? Hi vọng qua đây, các bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm soát quyền riêng tư trên facebook của mình một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.