Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt

Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt

Bôi kem đánh răng lên mặt có tác hại gì không ?

Em ở tuổi mới lên, em thì không có dùng mỹ phẩm hay trước giờ em không dùng bất kỳ loại kem dưỡng da hay nước rửa mặt nào khác, dạo này em cảm thấy trên mặt mình có vết thâm và nhiều mụn, em cảm thấy khó chịu và bức bối. Do đọc trên mạng và các bài báo, em đã dùng thử một loại kem đánh răng bạc hà để rửa mặt, rửa xong cảm thấy rất mát và dễ chịu.Vậy cho em hỏi, Bôi kem đánh răng lên mặt có tác hại gì không ?

Trả lời từ phòng mạch online

Da của bạn thuộc loại da gì, bạn chưa nêu rõ trong câu hỏi và tại sao bạn lại cảm thấy khó chịu và bức bối mặc dù đã dùng thử kem đánh răng để rửa mặt và không dùng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào khác trước đó ?

Ở tuổi mới lớn, việc có mụn trên da mặt là việc hầu như mọi người đều phải trải qua, do đó nếu bạn thực hiện đúng cách bảo vệ da bạn thì bạn sẽ yên tâm và giải quyết được những bức bối của bạn.Tuy nhiên theo mô tả của bạn, thì da bạn đang có nhiều mụn và vết than, theo kinh nghiệm của chúng tôi, da bạn có lẽ thuộc loại da nhờn hay hỗn hợp, bạn nên chọn sữa rửa mặt phù hợp và loại da của mình. chẳng hạn như nếu da nhờn nhiều thì chọn các sản phẩm rửa giảm nhờn như SAStid, Cleanance; nếu da dễ bị nhạy cảm thì nên chọn các sản phẩm rửa êm dịu da (có pH tương đương pH da, không chứa chất xà bông) như Cetaphil, Saforell.

Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt gây tác hại cho tình trạng da mặt của bạn như sau:

  • Kem đánh răng là sản xuất ra dùng để đánh răng, và không có thành phần bào chế phù hợp cho da mặt
  • Kem đánh răng có chứa một số hoạt chất sát khuẩn có thể gây viêm da dị ứng, sẽ làm nặng hơn tình trạng thâm da của bạn.Trong một số loại kem đánh răng có chứa các hạt nhỏ mịn để hỗ trợ làm sạch răng bằng phương pháp cơ học. Các hạt này khi chà xát lên da có thể gây đỏ da, tróc vẩy.

Như vậy Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, bạn tốt nhất đi khám BS chuyên khoa về da liễu để được tư vấn và điều trị đúng cách cho mụn và sẹo thâm của bạn. Chúc bạn thành công !

Nguồn bài viết Tác hại của việc bôi kem đánh răng lên mặt được trích từ bài báo tuổi trẻ.

Cách trị mụn hiệu quả bằng kem đánh răng và Phương Pháp tri Mụn Hiệu Quả