Thầy Thích Pháp Hòa Viết Sách về chia sẻ từ trái tim.

Thầy Pháp Hòa Xuất Bản Sách Chia Sẻ từ Trái Tim

Cuốn sách “Chia sẻ từ trái tim – 50 bài giảng nhân quả thiết thực trong cuộc sống” vừa qua đã gây bão khi đạt 10.000 lượt đặt trước trong lần tái bản.

Trang Facebook chính thức của Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News – Trí Việt đăng tải thông tin cuốn sách Chia sẻ từ trái tim – 50 bài giảng nhân quả thiết thực trong cuộc sống của tác giả Thích Pháp Hòa được độc giả đón đợi, đạt 10.000 lượt đặt trước tái bản.

Trên trang Facebook cá nhân, CEO First News Nguyễn Văn Phước cho biết đơn vị đang phải gấp rút đặt in tại 6 nhà in để kịp thời đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Thầy Thích Pháp Hòa là một vị tu sĩ thiên về truyền thống Tịnh Độ. Trong suốt nhiều năm, thầy không chỉ chuyên tâm tu học, trau dồi kiến thức Phật pháp mà còn dành thời gian để thuyết giảng Phật pháp cho Phật tử ở nhiều nơi. 

Những tư tưởng lớn của đạo Phật, từ Kinh Hoa Nghiêm, Bát Nhã Tâm Kinh cho đến Kinh Địa Tạng, Kinh Dược Sư, Thủ Lăng Nghiêm… tưởng như “khô khan” nhưng qua lời giảng của sa môn Thích Pháp Hòa lại trở nên gần gũi, dễ hiểu.

Những câu chuyện không chỉ nhằm minh họa, giải thích rõ hơn những khái niệm, giáo lý trong kinh điển mà còn làm cho bầu không khí trở nên thoải mái, gần gũi. Từ đó, người nghe có thể liên hệ những tư tưởng thâm sâu của đạo Phật với những vấn đề trong cuộc sống của mình.

Như khi nói về việc sống cho hiện tại, thầy Thích Pháp Hòa hài hước lý giải: “Quá khứ đã qua mà tương lai thì chưa tới. Nhiều người ngồi chờ tương lai bằng cách đi xem bói đầu năm. Nghe ông thầy nói “Chà, tuổi của chị tháng mười hai có tai nạn nghen” là bắt đầu ngồi rầu từ tháng Giêng cho tới tháng mười hai. Mình đi hỏi về tương lai, đi kiếm tương lai để rồi đau khổ trong từng ngày, từng phút sống của hiện tại. Tháng mười hai chưa tới, trong khi mỗi ngày, mỗi tháng trong hiện tại, mình đang đau khổ.” 

Thế mạnh của thầy là nói về đạo Phật bằng ngôn ngữ giản dị, chân thành, dí dỏm mà lại rất uyên thâm, trí tuệ khiến cho người nghe như bị cuốn hút vào từng câu chuyện, từng triết lý sâu xa của đạo Phật.

Bên cạnh những mẩu chuyện thú vị của đời sống, trong lúc giảng pháp, thầy còn khéo léo lồng ghép nhiều thi ca, điển tích… để các triết lý nhà Phật thêm phần lôi cuốn, hấp dẫn và người nghe được mở mang, chiêm nghiệm thêm nhiều góc nhìn khác.

Nhưng bất luận là giảng pháp thế nào, thầy cũng đều hướng mọi người quay về gốc rễ của đạo Phật để mỗi người tự quán chiếu và tìm ra con đường đúng đắn của riêng mình.

Như trong Chia sẻ từ trái tim, thầy nói: “Mục đích của tu trong đạo Phật là gì? Không phải để một ngày nào đó mình thành Phật ngồi trên bông sen, mà chúng ta tu để thành Phật – tỉnh giác ngay trong cuộc sống của mình”.

Quyển sách Chia sẻ từ trái tim – 50 bài giảng nhân quả thiết thực trong cuộc sống là tuyển tập 50 chủ đề được Ban biên tập First News tuyển chọn cẩn thận từ hàng trăm bài pháp thoại của thầy Pháp Hòa được nhiều người yêu thích.

Những bài pháp thoại được ghi lại theo tinh thần giữ nguyên văn nội dung thầy truyền đạt trực tiếp đến đại chúng cũng như phong thái tự nhiên, giản dị vốn có của thầy Thích Pháp Hòa.

Phu Kien Song Phat Sach Chia Se Tu Trai Tim Thay Phap Hoa
Sách chia sẻ từ trái tim tác giả Thầy Thích Pháp Hòa

Trong Chia sẻ từ trái tim, độc giả sẽ được tiếp cận nhiều chủ đề khác nhau, từ đời sống tâm linh, tu tập, cho đến những mối quan hệ trong gia đình, xã hội… Với những lời giảng dung dị, chân thành của thầy Thích Pháp Hòa, mong rằng những trang sách của Chia sẻ từ trái tim sẽ gieo mối duyên lành, giúp bạn đọc hiểu thêm về những giá trị của đạo Phật và ứng dụng những giá trị đó để thiết lập một đời sống bình an và tỉnh thức trong nội tâm.

Về tác giả Thích Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ. Từ năm bảy tuổi, ông đã xin phép mẹ dẫn vào một tịnh xá xin quy y và phát nguyện ăn chay, tụng kinh, thờ Phật. Năm mười hai tuổi ông cùng mẹ và em trai sang Canada để đoàn tụ với cha. Dù ở thành phố Edmonton xa lạ đối mặt với nhiều trở ngại, ông lại càng củng cố mạnh mẽ tâm bồ đề hơn. Năm mười lăm tuổi, ông chính thức xuất gia. Khi đó, tu viện Trúc Lâm tại Edmonton còn rất sơ khai.

Năm 1994, ông được gửi sang Làng Mai (Pháp) để thọ giới tỳ-kheo và được Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trực tiếp truyền giới trong đại giới đàn Hương Tích. Tuy thời gian lưu lại tại Làng Mai ngắn ngủi (chỉ trong vòng một tháng) nhưng vị đã tiếp nhận và học hỏi được rất nhiều. Từ đó, thầy Thích Pháp Hòa dung hòa những hình thức tu tập mới vào truyền thống để ngày càng tăng tiến trong đạo.

Sau khi nhận truyền đăng từ thiền sư Thích Nhất Hạnh vào năm 1999, sư thầy lại trở về Canada tiếp tục con đường hoằng pháp của mình. Đến năm 2006, sau một thời gian tu tập và giảng pháp, thượng tọa Thích Pháp Hòa được vị bổn sư tin cậy giao phó vai trò trụ trì Tu viện Trúc Lâm (tỉnh Alberta, Canada). Từ năm 2007, sau khi tu viện Tây Thiên được hoàn thành, Thầy Pháp Hòa đảm nhiệm thêm trọng trách trụ trì tu viện Tây Thiên.

Nguồn bài viết :