Những thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Trứng

Đối với những người tập thể hình thì một chế độ ăn uống khoa học là vô cùng cần thiết, giúp họ có được sức khỏe và vóc dáng toàn diện. Vậy những thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình là những loại thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để lên chế độ ăn uống khoa học cho bản thân mình trong quá trình tập luyện nhé!

Trứng

Trứng
Trứng cung cấp protein và các loại axit amin quan trọng

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều loại axit amin quan trọng đối với cơ bắp, chính vì vậy, đây được coi là một trong những thực phẩm giàu protein không thể thiếu đối với người tập thể hình. Trứng chứa nhiều vitamin, axit và các dưỡng chất quan trọng khác, đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành và tái sinh các mô cơ.

Bên cạnh đó, trứng cũng là thực phẩm không chứa cholesterol, chất béo mà chỉ có protein. Một khẩu phần ăn với 6 lòng trắng trứng và 2 lòng đỏ trứng sẽ cung cấp cho vận động viên thể hình 153 calo và 27 gram protein.

Sữa

Sữa được coi là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho người tập thể hình. Ngoài ra, sữa còn cung cấp các vitamin, canxi và nguồn năng lượng cho cơ thể, giúp phục hồi các mô cơ. Trung bình cứ 28,5g sữa sẽ cung cấp cho người tập thể hình 1g protein

Súp lơ xanh

Trong các loại rau xanh thì súp lơ xanh là loại thực phẩm được nhiều vận động viên thể hình lựa chọn để cung cấp protein. Bởi súp lơ xanh không chỉ ít chất béo mà còn chứa nhiều protein. Trung bình cứ 1 chén súp lơ xanh sẽ cung cấp cho bạn 4 gram protein.

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hóa mà còn chứa nhiều protein. Trung bình cứ 100g chuối sẽ giúp bạn bổ sung 4g protein

Bơ là loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa, thơm ngon bổ dưỡng với nhiều protein. Ngoài ra, bơ chứa chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người tập thể hình.

Táo

Táo chứa một hàm lượng lớn protein và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

Phomai

Phomai là thực phẩm cung cấp chất béo và một lượng lớn protein giúp bạn tăng cơ nhanh chóng. Một cốc phomai giúp cung cấp 80 calo và 16 gram protein cho việc tập luyện.

Cá ngừ

Cá ngừ không chỉ cung cấp protein mà còn bổ sung các axit béo, Omega-3 giúp bạn ngăn ngừa mất cơ bắp, đồng thời tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thịt bò

Trong 100 gram thịt bò có chứa tới 28 gram protein, tốt cho người tập thể hình. Ngoài ra, thịt bò còn giúp cung cấp các vitamin B6, B12, sắt, kẽm,… giúp phục hồi các tế bào cơ, gia tăng sức mạnh và hỗ trợ xây dựng cơ bắp.

Thịt cừu

Trong 100 gram thịt cừu có chứa 17 gram protein, đồng thời thịt cừu còn giúp cung cấp các loại vitamin A, B1, B2, C, E giúp đốt mỡ và giảm cholesterol cho người tập thể hình.

Trên đây là những thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình bạn nên tham khảo để thêm vào thực đơn hàng ngày của mình. Chúc các bạn sức khỏe!