Những nguy cơ có thể gặp phải khi sử dụng phần mềm crack

Những nguy cơ có thể gặp phải khi sử dụng phần mềm crack

Phần mềm crack hay phần mềm bẻ khóa chắc không gì xa lạ đối với anh em nhà nghèo chúng ta. Tuy nhiên nếu bạn không chú trọng dữ liệu cá nhân hay dữ liệu doanh nghiệp của bạn, thì bạn cứ việc crack, vì hậu quả không ảnh hưởng gì đến bạn.

Khi mình học tin học, thầy giáo sẽ hỏi bạn, cái gì quan trọng nhất và đắt tiền nhất trong máy tính, nhiều bạn trả lời là CPU, câu trả lời này hoàn toàn sai, cái đắt tiền nhất trong máy tính của bạn chính là dữ liệu, vì dữ liệu cực kỳ quan trọng, nhiều hợp đồng mua bán, bí mật kinh doanh, những bản kế hoạch lên đến nhiều nhiều tỷ đồng, CPU chỉ là 1 vài con số không thôi.

khi bạn sử dụng phần mềm crack, những Virus, Trojan, Malware phần mềm mã độc sẽ làm cho dữ liệu của bạn sạch trắng, hoặc bị mã hóa không thể mở file lên được, đó chính là một trong những nguy cơ bạn có thể gặp phải.

Ngoài ra khi bạn đã bẻ khóa phần mềm, chức năng hỗ trợ cập nhật phiên bản vá lỗi hay cập nhật tính năng mới sẽ không được hỗ trợ, phần mềm bạn đang sử dụng có nguy cơ bị virus backdoor và rootkit , đang tìm ẩn các đoạn mã lệnh đang chạy ngầm bên trong hệ thống của bạn, làm cho máy tính của bạn không còn kiểm soát được.

Nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi, mình là sinh viên nghèo không có tiền mua bản quyền phần mềm, thì phải làm sao đây ???? không có phần mềm thì làm sao thực hành. Đây là tình hình chung của anh em chúng ta.

Con nhà nghèo muốn dùng crack thì phải khôn khéo, phải biết cách crack để áp dụng cho việc học tập của mình, phải hiểu được 1 số kiểu bẻ khóa để làm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến dữ liệu của mình. Tuy nhiên phải ý thức rằng bạn phải tôn trọng sở hữu trí tuệ của nhà sáng lập ra phần mềm đồng thời bạn cũng phải hiểu rằng bẻ khóa phần mềm là tiếp tay cho tin tặc nhé.

Crack là gì ? Những nguy hiểm cho máy tính

Crack có nghĩa là làm cho một sản phẩm phần mềm trả phí ( có bản quyền) có thể sử dụng miễn phí, các file crack dưới dạng Patch, keygen, loader, Retail, Cracked….

Crack được tạo bởi những nhà lập trình, những cảnh sát mạng, chuyên gia IT, những người đó được mọi người đặt tên là Cracker.

Crack thường mang theo virus, malware, keylogger và spyware xuống máy tính khi chúng được tải xuống. Vì vậy, các phần mềm diệt virus thường coi chúng cũng là virus

Crack là một hành vi, vi phạm bản quyền, người tạo ra và sử dụng crack có khả năng bị truy tố trước pháp luật, nhưng phần lớn crack được sử dụng mà không gặp phải khó khăn gì.

Các kiểu crack file thường dùng khi bẻ khóa.

Các kiểu bẻ khóa phần mềm gồm : Serial, Keygen, REG File, Loader, Patch,Crack, Fixed,IMG Fixed, Reg File, Trail Reset.

Mỗi file crack chỉ dành riêng cho mỗi phiên bản nhất định, khi update phần mềm thì file crack đó sẽ bị vô hiệu hóa, phải tìm lại bảng crack mới.

Lưu ý: khi muốn tìm download file crack , các bạn nên tìm những forum uy tín về sử dụng.