NHỮNG MÔN THỂ THAO GIÚP TỐI ƯU CHIỀU CAO

Những môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao

Hiện nay, một trong những vấn đề mà giới trẻ đang lo lắng đó chính là chiều cao của họ. Nhiều bạn trẻ tỏ ra lo ngại về vóc dáng của mình không quá cao, còn hơi thấp so với bạn bè cùng lứa, và đồng thời, điều này còn có thể khiến cho họ mất đi tự tin với những người xung quanh.

Theo các nhà khoa học, chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, gen di truyền chỉ tác động 23%, trong khi vận động thể lực quyết định tới 20%. Chính vì vậy, những bạn có chiều cao khiêm tốn vẫn có thể cải thiện được tình hình bằng cách chăm chỉ vận động, rèn luyện thể dục, thể thao.

Vì vậy cũng chẳng có gì phải lo lắng cả, chỉ cần thực hiện chăm chỉ các bài vận động dưới đây, bạn vẫn có thể cao thêm đến 10cm nữa đấy, dưới đây là 1 trong những môn thể thao tăng trưởng chiều cao

Bơi lội là môn thể thao tốt nhất giúp tăng chiều cao không tưởng

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao
(Bơi lội giúp cho ta có vóc dáng đẹp, thân hình cân đối và cải thiện chiều cao một cách hiệu quả. Ảnh: Comfreak)

Bơi lội là 1 bộ môn thể thao lí tưởng cho những người muốn cải thiện chiều cao của mình. Đối với các bạn trẻ trong độ tuổi phát triển, việc bơi lội thường xuyên sẽ phát triển chiều cao một cách vượt bậc, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Nhưng nếu bạn đã qua giai đoạn phát triển thì cũng đừng nên lo lắng, hãy cố gắng chăm chỉ bơi nhiều hơn nữa vì biết đâu bạn vẫn còn có cơ hội để có thể tăng thêm chiều cao nữa thì sao? Nguyên nhân là trong quá trình bơi lội, cơ thể ta vận động một cách toàn diện, các loại cơ đều hoạt động và tác động đến sự tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực.

Có thể nói, bơi lội là một môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chiều cao có thể tăng lên tối đa thì bạn cần phải bơi ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần bơi khoảng 1 tiếng, có như thế bạn mới thấy được kết quả của nó.

Bóng rổ giúp ích tăng chiều cao thế nào ?

Bóng rổ giúp tăng chiều cao thế nào
(Bóng rổ không những giúp rèn luyện thân thể, mà còn hỗ trợ việc tăng trưởng chiều cao. Ảnh: Internet)

Nhiều người nói rằng, bóng rổ là môn thể thao giúp tăng chiều cao rất hiệu quả.Khi bắt đầu tập bóng rổ, các nhóm cơ toàn thân đều được vận động và rèn luyện, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể là hoàn toàn cần thiết sau khi chơi  bóng rổ. Bổ sung các chất cần thiết giúp đẩy nhanh quá trình phát triển xương khớp, điều này đồng nghĩa với việc chiều cao của bạn sẽ tăng lên.

Nhảy dây giúp giảm cân và tăng chiều cao

Nhảy dây giúp giảm cân và tăng chiều cao.
(Nhảy dây giúp giảm cân và tăng chiều cao. Ảnh: Internet)

Như bạn đã biết, nhảy dây cũng được coi là môn thể thao giúp thúc đẩy chiều cao.

Khi nhảy dây, cơ thể các bạn chuyển động lên xuống không ngừng, các cơ xương và cột sống được vươn dài, kích thích sự phát triển chiều cao một cách hiệu quả.

Đồng thời, nó cũng giúp bạn đốt cháy các chất béo dư thừa trong cơ thể, giúp bạn có một thân hình cân đối và thon gọn hơn.

Mỗi ngày, bạn nên dành ra 15-30 phút cho việc nhảy dây nếu bạn muốn có  một cơ thể đẹp nhé

Chạy bộ có tác dụng gì ?

Chạy bộ giúp tăng trưởng chiều cao
(Chạy bộ là môn thể thao gần gũi thông dụng vì tác dụng và dễ dàng tập luyện. Ảnh: Internet)

Chạy bộ vốn được coi là bộ môn thể thao đơn giản, dễ tập mà có thể mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Chạy bộ thường xuyên và đều đặn ở tốc độ cao sẽ sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn, giúp làm chắc xường và kéo theo sự phát triển dài ra của xương. Đây là một cách tăng chiều cao tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc chạy bộ mỗi ngày còn có nhiều tác dụng khác nữa. Vận động lành mạnh giúp lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy liên tục cho cơ thể. Một trái tim khỏe mạnh, sức đề kháng tốt giúp bạn phòng ngừa bệnh tật và có cuộc sống lạc quanh, vui vẻ hơn.

Tác dụng của việc đạp xe đạp buổi sáng

Đạp xe giúp tăng chiều cao
(Đạp xe cũng có thể tăng chiều cao. Ảnh: Internet)

Đi xe đạp không chỉ là hình thức di chuyển mà nó còn được biết đến là một trong những bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng giúp người tập giảm cân, thư giản và góp phần bảo vệ môi trường trong sạch.

Theo các chuyên gia thì đạp xe có tác dụng khá tốt trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao cho người tập. Điều này có thể giải thích như sau, cứ mỗi lần đạp xe, chân của người tập lại được duỗi dài ra khi yên xe và cổ xe được nâng cao hơn mức bình thường. Mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng phương pháp đạp xe này mà chân bạn có thể dài ra sau một quá trình tập luyện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nâng cao yên xe và cổ xe để có thể duỗi thẳng chân trong quá trình đạp.

Bạn nên duy trì thói quen đạp xe thường xuyên, đúng cách và tốt nhất tập 3-6 giờ/tuần.