Ngâm chân bằng nước muối gừng có tác dụng gì

Ngâm chân bằng nước muối gừng

Ngâm chân bằng nước muối gừng có tác dụng chữa hội chân hiệu quả tại nhà, đây chính là một bệnh nấm da phổ biến của con người, không những đàn ông mắc phải, mà phụ nữ vẫn bị nấm da hôi chân. khoảng 70 đến 80% vị thành niên đều bị nấm da hôi chân, do bệnh nặng hoặc nhẹ mà thôi. Nếu bị mắc phải bị nấm da hôi chân, ta có cách nào để khắc phục bệnh tế nhị này.

Theo y học đông y cho biết, Ngâm chân bằng nước muối gừng có thể trị triệt để bệnh hôi chân mà không cần dùng đến các phương pháp khác, cách bào chế nước muối gừng để ngâm chân như thế nào ?

Nguyên liệu : Gừng, Muối, Dấm

Cách pha chế: 100 gam gừng , 50 gam muối, cho vào nồi, thêm khoảng 2 bát nước, đun sôi trong 10 phút, đổ vào thao nhỏ, chờ cho đến khi nó được làm lạnh tự nhiên đến nhiệt độ chấp nhận được, thêm 100 ml giấm,Đặt bàn chân vào ngâm khoảng 30 phút mỗi ngày.

Nguyên lý:  3 nguyên liệu Gừng, Muối, Dấm là phương thuốc có tác dụng diệt khuẩn và không mạnh, tuy nhiên 3 nguyên liệu này khi được kết hợp lại với nhau thì đúng là tuyệt vời, các nấm da, nấm móc của bàn chân hôi sẽ khử trừ đi mãi mãi.

Ngâm chân bằng nước muối gừng
( Ngâm chân bằng nước muối gừng vào buổi tối là tốt nhất, sau khi ăn cơm xong khoảng 1 giờ  – nguồn ảnh: Internet )

Tốt nhất là ngâm trong hơn một tháng, bởi vì nấm trên bàn chân không thể được loại bỏ hoàn toàn trong một thời gian ngắn, và một số thậm chí còn ẩn trong đường nối ngón chân, đó là một trong những lý do tại sao hôi chân dễ tái diễn.

Thời gian hiệu quả: Nói chung 3 đến 7 lần có thể cảm nhận được hiệu quả, nhưng để làm cho da của bàn chân trở lại bình thường và mịn màng, phải mất khoảng 1 ~ 2 tuần. Để đảm bảo tiêu diệt vi khuẩn nấm da hôi chân tận gốc, tốt nhất là ngâm chân nước muối dấm gừng trong vòng 4 tuần. các triệu chứng của mùi hôi chân và ngứa chân có thể được cải thiện đáng kể.

Ngâm chân nước nóng bằng nước muối gừng có tác dụng cải thiện giấc ngủ

Ngâm chân bằng nước muối gừng rất tốt cho thận và chống lão hóa, đặc biệt là ngâm chân trước khi đi ngủ vào ban đêm, hiệu quả tốt hơn, nó có thể thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu toàn bộ cơ thể, giúp cho thận của bạn khỏe mạnh và nhịp đập tim sẽ tốt hơn bao giờ hết

Ngâm chân bằng nước muối gừng có tác dụng gì ?

Ngâm chân bằng nước nóng , gừng, dấm có những tác dụng rất tốt đối với những trường hợp bị bệnh như : Cảm mạo, tay chân lạnh, khó ngủ, chóng lão hóa, Tuy nhiên người bị đái tháo đường không nên ngâm chân quá lấu hơn 30 phút và nhiệt độ nước nóng không quá nóng, dễ bị phỏng da làm cho vết thương khó lành, Những ai bị bệnh tháo đường phải cận thận không nên ngâm chân nước nóng quá lâu

ngâm chân nước nóng buổi tối
Ngâm chân nước nóng , gừng, dấm vào buổi tối rất tốt cho cơ thể bạn

Ngâm chân với gừng có tác dụng trị cảm lạnh, phong thấp

Nhiệt độ ngâm chân tốt nhất ở 40 độ c, Gừng có đặc tính khử hàn, khử phong rất tốt, những ai bị cảm lạnh, hay người bị phong thấp có thể dùng phương pháp này rất tuyệt vời, người mắc cảm lạnh có thể ngăn chặn bệnh tình trở nặng, người không bị bệnh giúp tránh được các hàn khí và phòng tránh các bệnh trái gió đổi mùa.

Giảm tình trạng tay chân lạnh

Đây là phương pháp hiệu quả trị liệu tại nhà, theo y học trung hoa, gừng là loại thuốc trị hàn cực kỳ hiệu quả, gừng được biết đến như một vị thuốc hữu hiệu trong việc giữ ấm và tăng tuần hoàn máu lưu thông trong cơ thể. Chịu chứng tình trạng lạnh tay chân do máu không cung cấp đủ đến tứ chi.Ngâm chân nước nóng với gừng là phương pháp hữu hiệu cải thiện tình trạng lạnh tay chân

Cải thiện giấc ngủ

Sự kết hợp gừng và dấm là phương thuốc rẻ mà cực kỳ hiệu quả, không những kích thích huyệt vị mà còn giúp cơ thể chúng ta tăng cường trao đổi chất, khiến cơ thể ta luôn thả lỏng, giảm bớt stress sau những ngày làm mệt căng thẳng, mệt nhọc, từ đó sự phối hợp gừng và dấm ngâm chân là phương thuốc giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn bao giờ hết.

Giấc cho thận của bạn khỏe mạnh hơn

Để dưỡng thận hiệu quả, ngâm chân gừng và dấm, phối hợp vói các món ăn tráng dương bổ thận và rèn luyện sức khỏe hằng ngày giúp bạn cải thiện thận rõ rệt, Đây cũng là một bài thuốc hay cũng là thảo dược ngâm chân hiệu quả giúp cho cơ thể luôn cường tráng.

Giúp bạn chống lão hóa.

Thận yếu sẽ làm cho bạn nhanh lão hóa, để giúp cho bạn tuần hoàn máu tốt, phương pháp chống lão hóa kết hợp thêm việc ngâm chân cùng gừng và dấm sẽ tạo cho bộ thận của bạn khỏe mạnh, khí huyết lưu thông tốt có thể giúp bạn chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Đó cũng chính là tác dụng của ngâm chân nước nóng gừng và dấm hiệu .

tác dụng của ngâm chân nước gừng
tác dụng của ngâm chân nước gừng cần lưu ý đến những mặt trái của nó, không nên quá lạm dụng sẽ không tốt cho bạn

Những mặt trái của việc ngâm chân cần lưu ý

Thời gian ngâm chân không nên quá dài, tốt nhất là 15 đến 30 phút. Trong quá trình ngâm chân, tuần hoàn máu của bạn sẽ diễn ra rất nhanh,nhịp tim cũng nhanh hơn bình thường, nếu ngâm quá lâu, nhịp tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, ngoài ra, lượng máu của bạn sẽ đổ xô vào chi dưới, vì vậy bạn sẽ cảm thấy chống mặt, nghiêm trọng hơn có thể xảy ra hiện tượng ngất xỉu (với những ai bị bệnh tim và máu não, người cao tuổi nên đặc biệt chú ý). Nếu bạn bị đau ngực, chóng mắt, bạn phải dừng ngâm chân ngay lặp tức, nên nghỉ ngơi trên giường nhé

Vừa ăn cơm tối xong trong vòng 30 phút không nên ngâm chân, Vì khi ăn tối xong, Hệ thống tuần hoàn máu đều tập chung tại nơi tiêu hóa. Nếu ăn cơm xong mà ngâm chân, hệ thống máu tập chung ở hệ tiêu hóa sau đó dẫn đến 2 chi dưới của bạn, ngày qua ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và chế độ dinh dưỡng của bạn sẽ bị hạn chế và khó hấp thụ dinh dưỡng. Tốt nhất là ngâm chân sau 1 giờ.