Sự cố không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại

Sự cố điện thoại không nhận tai nghe Bluetooth nhiều người đều mắc phải, đặc biệt với những ai sử dụng lần đầu tiên tai nghe bluetooth. Và đầy là những cách bạn nên làm theo khi không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại .

Kích hoạt tính năng bluetooth trên điện thoại

Nhiều bạn đã bât nguồn tai nghe bluetooth, tuy nhiên quên bật chức năng bluetooth trên điện thoại. Đối với dòng iphone, ipad hoặc Android bạn vào setting chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn vào nút chuyển trạng thái từ Off sang On

Lưu ý khoảng cách tai nghe với điện thoại

Tầm hoạt động của 1 số tai nghe khoảng 10 mét, nếu vượt quá 10 mét thì điện thoại không kết nối bluetooth được với tai nghe, cách khắc phục đơn giản nhất chỉ còn cách đến gần và nằm trong phạm vi bán kính hoạt động của bluetooth

Ngắt kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị khác

Bạn đang kết nối bluetooth với thiết bị khác, hãy nên hủy kết nối thiết bị đó rồi kết nối trở lại.

Trong trường hợp bạn kết nối điện thoại không được nữa, bạn vào
danh sách thiết bị Bluetooth đã nhớ, chọn chức năng Forget this Device phía trên cùng cửa sổ. Việc kết đôi giữa tai nghe với điện thoại hiện tại sẽ bị loại bỏ.

Kiểm tra tính tương thích của Bluetooth

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều version bluetooh, đảm bảo chắc chắn rằng điện thoại của bạn tương thích với phiên bản bluetooth đang sử dụng.

Để đảm bảo chắc chắn hơn trước khi mua về sử dụng, hãy test thử tai nghe trước rồi mới mang về sử dụng

Kiểm tra nút volume trên nút điều khiển

Tai nghe bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được khi bạn bật âm lượng (Volume )quá nhỏ đến mức thấp nhất, bạn sẽ không nhận được tín hiệu âm thanh nào từ điện thoại phát sang. Vì vậy trước khi kết nối bluetooth bạn nên điều chỉnh nút âm lượng to nhất, rồi kết nối, sau khi kết nối được với điện thoại, bật bản nhạc hay test thử cuộc gọi, sau đó bạn điều chỉnh lại âm lượng cho phù hợp

Reset lại tai nghe bluetooth

Điện thoại của bạn đã kết nối rất nhiều tai nghe bluetooth hoặc loa bluetooth, đến khi kết nối lại tai nghe bluetooth cũ của mình thì bị gặp nhiều rắc rối trong quá trình kết nối. Bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Để đảm bảo chắc chắn dung lượng pin tai nghe bluetooth luôn đủ, bạn nên cắm sạc vào tai nghe, bởi vì nếu trong quá trình reset mà hết pin, không thực hiện hết quá trình reset thì tai nghe của bạn sẽ bị hư ngay

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn tai nghe khoảng 3 đến 5 giây cho đến khi đèn sáng màu đỏ tắt.

Bước 3: Tiếp tục giữ cho đến khi bật đèn xanh lên, giữ thêm 1 đến 3s cho đến khi đèn xanh nhấp nháy rồi mới bỏ tay ra là được

Bước 4: Dùng điện thoại kết nối lại bluetooth như bình thường, vậy là xong.

Nhập đúng mật khẩu tai nghe Bluetooth

Bạn đã làm quên sách hướng dẫn sử dụng tai nghe, thông thường password tai nghe bluetooth mặc định là: 0000, 1111, 1234

Tai nghe bluetooth của bạn hết pin

Tai nghe hết pin cũng chính là nguyên nhân không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại. Bạn gặp sự cố định, trước tiên bạn nên sạc đầy pin cho tai nghe không dây của bạn.

Kiểm tra dây cáp

1 số loại tai nghe có dây nối với bộ phận điều khiển Bluetooth, bạn cũng cần kiểm tra dây nối xem nó có hoạt động tốt không.

Trường hợp bộ điều khiển có thể kết nối tốt với điện thoại nhưng tai nghe hỏng, hay dây nối bị đứt, bạn cũng sẽ không nghe được gì.

Xem sách hướng dẫn đi kèm khi mua tai nghe bluetooth

Thông thường bạn mua tai nghe bluetooth sẽ có sách hướng dẫn đi kèm, bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng, vì có 1 số loại tai nghe bluetooth có cách kết nối tai nghe bluetooth dành riêng cho hãng của họ.