Sữa lỗi không bấm được nút start trên win 10

không mở được start menu win 10

Bạn vừa mới cài đặt xong windows 10, Bạn đã cài đủ các loại Driver từ Chipset, Webcam, Driver Sound, Card màn hình, Driver wifi cho máy tính laptop của bạn, Bạn muốn khởi động máy tính, bạn không mở được start menu win 10 ? Bài viết này sẽ giúp bạn fix lỗi start menu win 10.

Cách Fix lỗi không mở được start menu win 10

Khi cài đặt windows 10 đa số gặp nhiều lỗi khác nhau, 1 trong những lỗi bạn gặp chính là lỗi không bấm được start menu trên windows 10. Bạn đừng lo lắng, chỉ cần vài bước là bạn sẽ Fix được lỗi start menu win 10

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu , Bạn chọn Windows PowerShell(Admin)

Phu Kien Song Phat New Bitmap Image
start menu win 10 khong hoat dong

Trong Command Prompt bạn gõ lệnh sfc /scannow để scan toàn bộ hệ thống xem có báo lỗi gì không, xin lưu ý, sử dụng lệnh sfc /scannow phải mất thời gian 15 đên 20 phút hệ thống scan mới hoàn thành và cho bạn biết lỗi gặp phải

Lệnh sfc /scannow là công cụ Trình kiểm tra Tệp Hệ thống để sửa chữa các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng

Bước 2: bạn copy lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth và trong cửa command Prompt. Lệnh này sẽ download file từ windows update để sữa lỗi hay thay thế những file bị lỗi. Tuy nhiên bạn vẫn phải kiên nhẫn thời gian download hoàn tất.

không mở được start menu win 10
không mở được start menu win 10

Sau khi làm xong bạn nhấn nút nguồn, tắt máy tính, và khởi động lại, đảm bảo bạn Fix được lỗi lỗi không mở được start menu win 10.

Đây là vấn đề mình vừa gặp phải, hy vọng bài viết không bấm được nút start trên win 10 giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã giành thời gian xem cách sữa lỗi của mình.