Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi

ước mơ cuộc sống tuổi 45

Minh Quang thân mến!

Bây giờ đã là 10h đêm mà bố chúng ta vẫn chưa về. Bố chúng ta là vậy đấy, thi thoảng lại có buổi bia rượu nhậu nhẹt với bạn bè mà quên đi rằng mẹ vẫn chưa ngủ để chờ bố về. Có hôm mình thấy mẹ đi nằm rồi nhưng trằn trọc không ngủ được, có lẽ vì lo cho bố, vì bố vẫn chưa về. Bình thường mẹ mạnh mẽ là thế, nhưng những khi 1 mình mẹ lại trở nên yếu đuối như vậy đấy.

Tự dưng tớ lại nghĩ đến khi mình 45 tuổi như bố và tưởng tượng ra cậu, liệu rằng cậu sẽ thế nào nhỉ? Chắc khi ấy cậu cũng như bố bây giờ, có bà vợ luôn yêu thương chồng con hết mực như mẹ và 2 đứa con xinh xắn, đáng yêu, thông minh như anh em mình nè. Mình nghĩ rằng, 45 tuổi trông cậu chắc sẽ cao, khỏe hơn bố bây giờ nhỉ? Vì giờ mình rất chăm chỉ tập thể dục mà, tuần 3 buổi tập gym lại thêm đam mê bóng đá nữa thì đó là điều dễ hiểu phải không?

45 tuổi, nếu như mơ ước của tớ thành hiện thực thì có lẽ cậu khi ấy sẽ là 1 doanh nhân thành đạt, có đủ các điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống không phải vất vả như bây giờ đâu. Khi ấy, mọi thứ chắc chắn đã thay đổi rất nhiều, nền kinh tế, công nghệ cũng phát triển, chắc chắn cuộc sống của toàn thế giới sẽ trở nên thanh bình và hạnh phúc, đẹp hơn bây giờ rất nhiều.

Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi
Mục tiêu của tớ là sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt

 

Nếu 25 tuổi tớ lấy vợ như bố, thì chỉ cần 10 năm nữa là tớ đã lấy vợ rồi đấy, và khi tớ 45 tuổi như cậu, chắc chắn con cậu cũng tầm khoảng như tớ bây giờ. Tớ thích có em gái lắm, có em gái chắc sẽ vui hơn cậu nhỉ, chứ như tớ bây giờ chỉ có em trai là Minh Quân thôi, 2 đứa lại trạc tuổi nhau nên cũng hay gây chuyện lắm nhiều khi cũng khiến bố mẹ đau đầu. Nhưng 45 tuổi như cậu, tớ nghĩ là tớ sẽ có ít nhất 1 cô con gái xinh đẹp, chắc chắn cậu sẽ chiều con gái lắm đấy. Vì tớ đã từng ước rằng sau này tớ có con gái tớ sẽ yêu chiều con gái rất nhiều mà.

Hãy viết một lá thư cho chính mình
45 tuổi cậu sẽ có cô con gái xinh đẹp chừng tuổi này

Thời tiết dạo này thất thường lắm cậu à, đợt này đang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhà mình đang ở hiện tại nóng lắm nên mình rất khó chịu, có khi ngồi học bài mà mồ hôi mình cứ mướt mát hết ý. Nhưng với sự nỗ lực của tất cả mọi người, cùng với sự phát triển của xã hội mình tin rằng sau 30 năm nữa khi mình như cậu chắc chắn sẽ không còn phải gặp những cảnh này đâu. Khi ấy chắc nhà nhà đều đã có đầy đủ tiện nghi, điều hòa mát lạnh, trời nắng hay mưa cũng không còn là vấn đề nữa đâu cậu nhỉ.

Cậu biết không, bức xúc nhất là cái cảnh trời nắng nóng chang chang, mà gặp phải cảnh tắc đường dài, hơi nóng ở đường bốc lên mới kinh khủng làm sao…Cái cảm giác ấy chắc 30 năm sau cậu sẽ không được cảm nhận nữa đâu. Khi ấy chắc chắn giao thông đã được quy hoạch khoa học và hợp lý hơn, ý thức của mọi người cũng sẽ tăng lên rất nhiều, không còn tình trạng chen chúc, lấn đường, vượt đèn đỏ như hiện tại. Mình hình dung, 45 tuổi như cậu ra đường sẽ chỉ toàn là hình ảnh những hàng xe ô tô thẳng tắp như phim hàn quốc ý, xe máy sẽ chỉ còn loáng thoáng một vài chiếc trên đường…

Tớ nghe thấy tiếng xe máy của bố về đến cổng rồi, tớ ra đón bố đây. Hi vọng lúc này ở tương lai, khi cậu lật dở đọc được lá thư này của tớ cậu sẽ phải kinh ngạc vì khả năng dự đoán như một nhà tiên tri vĩ đại của tớ.

Cuối cùng, chúc cậu 45 tuổi luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình!

ước mơ cuộc sống tuổi 45
ước mơ cuộc sống tuổi 45