Để wifi trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không

Nguy cơ mất ngủ

Thời đại công nghệ hiện nay không thể thiếu sóng wifi, nhiều gia đình đặt wifi trong phòng ngủ để thuận lợi cho công việc và giải trí. Thế nhưng để wifi trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không? Bài viết sau của chúng tôi sẽ phân tích cụ thể cho các bạn về vấn đề nêu trên.

Nguy cơ mất ngủ

 

Nguy cơ mất ngủ
Nguy cơ mất ngủ

Nguy cơ mất ngủ

Vào năm 2007, một nghiên cứu trên sóng điện thoại tần số thấp cho thấy sóng này ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ. Nếu ngủ trong môi trường có sóng điện thoại sẽ gây thay đổi mô hình sóng não gây mất ngủ kéo dài.

Một số chuyên gia cho rằng tín hiệu wifi và sóng điện thoại là tương tự nhau, đều có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thời gian tiếp xúc với bức xạ càng lâu thì giấc ngủ càng bị rối loạn, gây ra bệnh mãn tính. Việc thiếu ngủ trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng trầm cảm, tăng huyết áp.

Nguy hại cho trẻ nhỏ

Sóng wifi ngụy hại đến trẻ em
Sóng wifi ngụy hại đến trẻ em

Đặt wifi trong phòng ngủ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Trẻ em có tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ từ bộ phận phát wifi gây gián đoạn phát triển của các tế bào trong cơ thể mà đặc biệt là với thai nhi. Nghiên cứu năm 2004 và 2009 trên động vật cho thấy sóng wifi có thể gây hạn chế sự phát triển của thận, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể.

Ức chế hoạt động của não bộ

Nhiều nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ đến chức năng não. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ wifi có thể bị suy giảm hoạt động của não bộ .

Suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ
Suy giảm trí nhớ

Đặt wifi trong phòng ngủ gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng. Một nhóm các chuyên gia đã đo khả năng hoạt động của não bộ của người ngủ trong phòng có wifi và kết quả cho thấy chức năng ghi nhớ của bộ não suy giảm nghiêm trọng đặc biệt là ở phụ nữ.

Tác động xấu chức năng sinh sản

Nhiệt không phải là nguyên nhân đầu tiên gây hại cho tinh trùng ở nam giới. Tiếp xúc với tần số thấp của sóng wifi trong thời gian dài làm giảm hoạt động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA. Tinh trùng không khỏe mạnh dễ gây vô sinh, ức chế khả năng sinh sản ở nam giới. Ngoài ra, sóng wifi còn gây ra hiện tượng khó thụ thai ở nam giới, tinh trùng sẽ khó gặp trứng để hình thành thai nhi.

Tăng nhịp tim

Phòng ngủ có wifi hoặc sóng điện thoại di động 3G sẽ hình thành một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Điều này làm tăng nhịp tim của người bị căng thẳng hay đang gặp cú sốc mạnh. Tăng nhịp tim dẫn đến rối loạn hoạt động của hệ tuần hoàn, gây nên biến cố tăng huyết áp, đột quỵ vô cùng nguy hiểm.

Nguy cơ gây ung thư

Sóng wifi có khả năng gây ung thư còn đang được tranh cãi rất nhiều. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy sóng wifi gây tăng nguy cơ hình thành khối u. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào trên con người về vấn đề trên. Một số trường hợp ung thư vú có liên quan đến việc thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

Bài viết trên phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi để wifi trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là có, trên đây chỉ là một số tác hại chính mà chúng tôi kể đến. Vì vậy, hãy đặt bộ phận phát wifi cách xa phòng ngủ, tắt wifi vào ban đêm để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

7 Lê Ngã Phú Trung, Tân Phú 700000 VN
+84966987251