Hướng dẫn đánh số trang trong word 2016 2013

format page number
Chào các bạn, Phụ kiện song phát xin hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word, dưới đây là video hướng dẫn các đánh số trang trong word của một bài luận văn, và như chúng ta đã biết , bài luận văn chỉ đánh số trang từ trang mở đầu đến trang kết luận, không đánh trang mục lục và cũng không đánh số trang của phần bìa và các tài liệu tham khảo. Như vậy ở đây sẽ đánh số trang trong khoảng giữa của đoạn văn bản, để thực hiện điều này, ta hãy xem video hướng dẫn như sau theo từng phiên bản word  2016, 2013

Cách đánh số trang trong word 2016

Page Numbers chính là tính năng đánh số trang khi chúng ta muốn làm luận văn tốt nghiệp và làm một báo cáo cho doanh nghiệp. Vị trí số trang cần đánh thường được đặt ngay ở tiêu đề trang, chân trang hoặc lề trang, tùy bạn muốn đặt ở vị trí nào. Khi bạn muốn đánh số trang ở bất kỳ trang nào trong word, thì word cũng cho phép làm điều đó, 1,3,5,7 hay 2,4,6,8 hoặc không đánh trang đầu cũng được. Chúng ta bắt đầu đánh trang trên tài liệu của mình: Step 1: Vào Insert > Chọn Page Number .
Đánh số trang 2016
Đánh số trang: Page Number
Step 2: Bạn thích hiện thị số trang ở vị trí nào, bạn chọn lệnh tương ứng
  • Top of Page : trên cùng văn bản
  • Bottoom of Page: dưới cùng văn bản
  • Page Margin : Lề trang
Step 3: Số thứ tự trang hiển thị trên văn bản
Số trang hiển thị trên văn bản
Số trang hiển thị trên văn bản word 2016
Step 4: Nhấn phím Esc trên bàn phím để khóa tiêu đề trang và chân trang

Bắt đầu đánh số trang

Đầu tiên, bạn cần click vào tiêu đề để mở khóa, lưu ý để chỉnh số trang, bắt buộc bạn phải mở khóa tiều đề trang hoặc chân trang. Bước 1: trên thẻ Design, click Page Number. Trong danh sách hiện ra sau đó, rê chuột qua Current Position và chọn kiểu hiển thị số trang bạn thích.
Hiển thị số trang theo ý muốn
Hiển thị số trang theo ý muốn
Bước 2: Chọn cách hiển thị theo ý muốn của bạn, sau khi hoàn thành, nhấn ESC

Cách ẩn số trang trên trang đầu tiên

Các mục lục của văn bản, bạn có thể ẩn số trang đi mà không làm ảnh hưởng đến các trang còn lại, hãy thực hiện như sau: step 1: Nhấp đúp chuột vào tiêu đề trang hoặc chân trang. step 2: Từ thẻ Design, chọn hộp thoại Different First Page. Khi đó, tiêu đề trang và chân trang sẽ biến mất khỏi trang đầu tiên. Bạn có thể gõ nội dung lên tiêu đề trang và chân trang mà không hề ảnh hưởng tới các trang khác.
Đánh số trang ẩn
Trang mục lục không hiển thị số trang
Nếu tiêu đề trang hoặc chân trang của 1 đối tượng nào được chọn, thì không thể chọn Different First Page. 

Cách đánh số lại cho trang văn bản

Section Break:  chức năng ngắt trang, cho phép đánh lại số trang lại bất kỳ,tách biệt sự liên quan của trang trên, từ đó có thể tạo được số trang cần đánh. lưu ý: chức năng Section Break này rất quan trọng để đánh lại số trang cho văn bản, không làm bước này, số trang sẽ nhảy loạn xạ nhé. Bước 1:  Hãy đặt con chuột vào đầu văn bản mà bạn muốn đánh số trang
Vị trí cần ngắt trang
Vị trí cần ngắt trang, nên đặt con trỏ chuột  ngay đầu văn bản
Bước 2: Chọn thẻ Layout, Next Page trong mục Section Breaks từ trình thả hiện ra sau đó
Đánh số trang next page
Đánh số trang next page
  Bước 3: Bây giờ văn bản đã được tạo một vùng (section) mới. Bước 4: Click đúp chuột vào tiêu đề trang hoặc chân trang có chứa số trang mà bạn muốn thay đổi.
Đánh số trang cần đánh
có thể chỉnh sữa Page -> Trang
Bước 5: Click Page Number và chọn Format Page Numbers trong danh sách hiện ra.
format page number
format page number : định dạng lại số trang
Bước 6: Trong hộp thoại xuất hiện ra sau đó, chọn Start at. Đây là số đầu tiên mà bạn sẽ đánh thứ tự cho trang, mặc định được chọn là 1. Nếu muốn bạn có thể thay đổi, ví dụ như đánh thứ tự từ số 5. Sau đó click OK.
Đánh số trang star at
Đánh số trang star at : trang bắt đầu cần đánh
Ghi chú: ở trang hiện hành là trang 27, nếu ta chọn start at là 1: thì trang 27 sẽ có số trang là 1:
Số trang hiển thị trên văn bản
Số trang hiển thị trên văn bản
Hy vọng bài viết hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2016 sẽ giúp ích được nhiều sinh viên khi làm luận văn, đề tài. Cảm ơn các bạn đã làm theo hướng dẫn này.