Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán

hãy lắng nghe và thông cảm

Kỹ năng giao tiếp tốt góp phần vô cùng quan trọng với sự thành công của một mối quan hệ. Nếu bạn biết cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán thì đồng nghĩa với việc duy trì được tình yêu dài lâu. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về vấn đề trên qua bài  viết sau đây

Cách nói chuyện với người yêu không nhàm chán
Cách nói chuyện với người yêu không nhàm chán như thế nào ?

Tự tin khi trò chuyện với người yêu

Cách gây sự chú ý cho người đối diện là phải tự tin.  Làm thế nào để trở nên tự tin khi giao tiếp với người mình yêu? Trước tiên, bạn cần làm chủ suy nghĩ của mình. Sự tự tin tốt nhất nên xuất phát từ cách suy nghĩ của bạn trước đã. Bạn nên bỏ qua mọi sự tự ti mặc cảm về bản thân vì người yêu bạn sẽ sẵn sàng bỏ qua mọi khuyết điểm nhỏ của bạn mà. Một số giải pháp giúp bạn thêm tự tin đó là:

  • Hít thở thật sâu và mạnh trước khi gặp người bạn yêu. Đây là cách tốt giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi mở đầu câu chuyện.
  • Bất kể khi nói chuyện với ai bạn cũng nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện, không nên nhìn xuống.
Nhìn thẳng vào mắt
Nhìn thẳng vào mắt
  • Nếu còn chưa tự tin bạn nên dùng tay nắm lấy vật gì đó hoặc đan hai tay vào nhau

Sở hữu một kiến thức uyên bác

Việc giao tiếp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Hiểu biết nhiều thứ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với người yêu, câu chuyện của các bạn sẽ thêm phần hấp dẫn. Việc này không thể cải thiện một sớm một chiều, cách tốt nhất là bạn tìm hiểu vấn đề mà người ấy quan tâm hoặc đam mê của bạn, của người ấy. Nếu giữa hai bạn có điểm chung để noi1thi2 cuộc trò chuyện của hai người sẽ trở nên thú vị nói hoài mà không thấy chán.

và rồi bạn và người ấy cũng có những điểm chung, cuộc nói chuyện của 2 bạn cũng sẽ trở nên thú vị hơn, nói hoài mà không thấy chán. Điều đó cũng có thể giải thích được tại sao đối với bạn thân của mình thì bạn có thể nói chuyện với nhau cả ngày, vì cả 2 người đều có những câu chuyện giống nhau. Sau đây là một số cách để bạn nâng cao kiến thức của mình.

  • Tìm kiếm tài liệu hoặc các cuốn sách về lĩnh vực mà người ấy đam mê hay những thông tin trên mạng về sở thích đó của người ấy, biết đâu bạn lại có thêm ý tưởng sáng tạo thêm điều gì đấy.
  • Hãy nói chuyện với người thân hoặc đám bạn của người ấy để hiểu hơn về người mình yêu.

Hãy lắng nghe và cảm thông với người ấy

Bạn biết lắng nghe và cảm thông cho người yêu cũng là yếu tố quan trọng giúp cuộc nói chuyện của bạn thêm sinh động thu hút, bạn hãy để cho người ấy nói và mình chỉ cần nghe thôi. Khi bạn biết lắng nghe, người yêu của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn đấy. Bạn không nên chen ngang câu chuyện khi người khác đang nói vì mạch cảm xúc giáng đoạn sẽ khiến người ấy cảm thấy khó chịu.

hãy lắng nghe và thông cảm
hãy lắng nghe và thông cảm

Hãy đặt những câu hỏi khi bạn không biết nói gì

Nếu tính cách của hai người thuộc kiểu trầm tính, ít nói như nhau thì nên đặt cho nhau những câu hỏi để cả hai cùng tìm ra câu trả lời và chia sẻ quan điểm, ý kiến cho nhau nghe. Nếu có chung vấn đề để nói thì câu chuyện sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Những chủ đề bạn không nên đề cập

Một số chủ đề tế nhị mà bạn không nên đề cập với người ấy như là:

  • Nói chuyện điện thoại với người khác trong thời gian quá lâu và bắt người ấy phải ngồi đợi bạn
  • Chuyện lập gia đình, chuyện này nên nói khi hai bạn đã quen nhau lâu và quyết định tiến tới hôn nhân
  • Nói chuyện về người yêu cũ vì chẳng ai muốn nhắc đến điều này khi ngồi cạnh người yêu.

Trên đây là một số cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán. Hãy nuôi dưỡng tình yêu của mình thật đẹp và dài lâu nhé bạn. Chúc bạn thành công.