Sóng Wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe

Khi đọc bài viết này, Cá nhân tôi nghĩ rằng chắc các bạn đã tham khảo nhiều thông tin trên internet tìm hiểu Sóng Wifi có hại như thế nào đến sức khỏe chúng ta. Sao mà hại não thế ! nhiều trang web nói Sóng wifi không có hại cho sức khỏe, còn 1 số trang web khác thì lại nói Sóng Wifi có hại cho sức khỏe. Vậy ai đúng, ai sai, Dù đúng hay sai đều phải có bằng chứng khoa học cụ thể chứ, đúng không các bạn ? thật là hại não quá đi à!

Mình cũng tham khảo rất nhiều nguồn thông tin trên internet về ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe. Các nhà khoa học tranh luận với nhau rất gây gắt,cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào để chứng minh được Sóng Wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ? trong đó có 2 trường phái khoa học, mình xin trích dẫn trực tiếp các lời nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới như sau:

Sóng wifi không có hại cho sức khỏe

Ông Lawrie Challis – giáo sư đang giảng dạy tại trường ĐH Nottingham kiêm chủ tịch uỷ ban quản lý chương trình của Tổ chức nghiên cứu sức khoẻ và viễn thông di động (MTHR) – khẳng định: “Sóng Wi-Fi hầu như không có bất kỳ tác động xấu nào đến sức khoẻ. Các bộ phận phát sóng Wi-Fi thường không mạnh và ở cách xa người dùng”.

Giáo sư Malcolm Sperrin – một chuyên gia trong lĩnh vực y tế – cũng khẳng định với BBC News sóng Wi-Fi không hề có tác động nào đến sức khoẻ con người. “Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng”

sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không
sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Sóng Wifi có hại cho sức khỏe

Như đã nói ban đầu, đến hiện giờ vẫn chưa chứng minh được sóng wifi có hại cho sức khỏe. Nếu điều ấy chứng minh được, mình nghỉ sẽ có 1 cuộc dậy sóng trên toàn thế giới sẽ chóng lại những thiết bị đó. Hãy nghỉ xem, tất cả các thiết bị trong gia đình đều có sóng cả. Ngay khi ban ngồi tại nhà Sóng wifi đã và đang bao vay chúng ta.Từ những thiết bị như lò vi sóng, Điện thoại di động, bộ phát wifi tại nhà, quán cafe bên cạnh, công ty, trường học, v.v… đều có sóng wifi. Tuy nhiên những sóng wifi ấy tác động không mạnh đến con người.Chính vì lẻ đó Sóng wifi vẫn được phép tồn tại trong cuộc sống chúng ta là như vậy.

tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe
tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe

Khảo sát nghiên cứu được trích dẫn từ 1 trong 5 triệu người , một bé gái bị trầm cảm, khi bé gái này càng gần nguồn phát wifi, thì bị khó chịu rất rõ, nhịp tim tăng lên đáng kẻ, hồi họp.

Một số nước ở châu âu như Anh, Pháp , Đức ở một số trường học đã bị phụ huynh lên án cực liệt, yêu cầu tháo gỡ cột sóng wifi xuống thay bằng cáp mạng vì trong thời gian vừa qua đã không ít người làm việc tại thư viện Paris đã có chịu chứng nhức đầu, buồn nôn.khi được tháo gỡ cột sóng wifi ra, tất cả các chịu trứng trên không còn nữa.

Thật ra mọi người đều đã có câu trả lời cho chúng ta rồi, vì mình không phải nhà khoa học, nên nói ra mà không có bằng chứng chứng minh thì người khác không thể tin được. “nói có sách , mách có chứng”. Nhưng cũng phải đành phải tiếp nhận thôi, vì mình có đủ sức mạnh gì đâu mà ngăn cản đâu trời.

Nếu chúng ta chứng minh được các sóng wifi hay bức xạ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta, chắc chắn các nhà công nghệ điện tử thông tin phải dẹp tiệm luôn quá, và cuộc sống của chúng ta sẽ trở về thời cổ đá . mình xin dẫn chứng như sau:

  • Mỗi ngày bạn đều phải làm việc và sử dụng điện thoại, nếu không có điện thoại, bạn sẽ cảm nhận được thời gian qua rất lâu, sao cảm thấy thiếu vắng cái gì đó và cảm thấy rất khó chịu vì công việc của bạn sẽ không trôi chảy, không làm được bất thứ việc gì cả (thời buổi công nghệ thông tin mà).
  • Khi bạn đi công tác hoặc đi du lịch,ngồi quán cafe thì công việc đầu tiên bật chế độ 3G, hay 4G gì đó, còn không thì sẽ hỏi người quản lý hay nhân viện phục vụ , Password wifi là gì , để bạn duyệt email, xem tin tức, lướt web, youtube, game, facebook v.v…

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Theo cá nhân mình nghỉ, Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi đó bạn, mình đã trải nghiệm qua trong 1 khoảng thời gian.Khi đó mình để điện thoại vào trong túi áo thay vì túi quần, trong khoảng thời gian đó mình cảm thấy rất khó thở và cũng không biết nguyên nhân nào ? , một đồng nghiệp nói với mình , sao không bỏ điện thoại trên bàn mà để vào túi áo, để điện thoại như vậy có hại cho sức khỏe đó. Mình giật mình và nghe lời đồng nghiệp không để điện thoại trên túi áo nữa, và mình cảm thấy mình không bị khó thở nữa.

sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch
sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Lúc đó mình lên mạng tìm hiểu, nhiều trang web cũng nói, để điện thoại trong túi quần cũng ảnh hưởng đến vô sinh. kể từ đó mình đã hiểu được sóng wifi có hại cho mình rồi.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế dùng các thiết bị di động như smartphone, tablet, laptop… vì những ảnh hưởng xấu của sóng di động và Wifi có thể gây hậu quả khó lường. Nếu các bà mẹ mang thai khi sử dụng chúng ở chế độ bay để chơi game offline hay cho con nghe nhạc giao hưởng, nghe nhạc kinh phật thì sẽ chẳng có vấn đề gì, vì ở chế độ bay, điện thoại hoặc các thiết bị smart phone sẽ không còn thu phát sóng nữa.

Một lời khuyên thật trân thành, các loại điện thoại di động, máy tính bảng, laptop nên hạn chế đến mức có thể cho các trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai, bởi vì thu phát sóng wifi là một nguồn bức xạ có thể gây biển đổi DNA. Đó là cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis – nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, cũng là người đứng đầu tổ chức US based Environmental Health Trust.

Không những thế các bức xạ phát ra phát ra từ hoạt động thu phát sóng của thiết bị di động không những ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ mà còn tác động đến sự trao đổi chất ở não bộ. Sóng wifi làm ảnh hưởng đến trí nhớ, những tiếp thu nhận biết của não bộ, thậm chí cũng làm ảnh hưởng đến tinh trung của Nam giới giảm đi đáng kể.

Đối với các phụ nữ mang thai, cơ thể chứa nhiều chất lỏng hơn so với người thường, vì vậy đây chính là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất của sóng wifi tác động đến thai nhi. Một số phụ nữ mang thai vẫn chưa ý thức rằng wifi sẽ ảnh hưởng thế nào đến thai nhi, họ cứ vô tư đặt điện thoại trong túi áo, ở vùng bụng và sử dụng chúng trong một thời gian dài mà không hề hay biết sóng wifi đã ảnh hưởng đến con của họ.Là người đọc được tin này, hãy chia sẻ kiến thức này đến bạn mình để họ có cách để tránh làm tổn thương baby của họ nhé. Đây cũng chính là một lời cảnh báo và nghiêm khắc đối với các bà mẹ mang thai

Làm thế nào để tránh Sóng Wifi ?

Chúng ta chỉ có thể hạn chế và không thể tránh được, vì sóng wifi có ở xung quanh chúng ta, từ các tòa nhà cao tầng, quán cafe, công sở, nhà bên cạnh đều có sóng wifi.Để hạn chế điều này chúng ta nên tắt wifi vào ban đêm trước khi đi ngủ, hạn chế ngồi gần các thiết bị thu phát sóng wifi. Nếu có điều kiện, các bạn có thể mua 1 bộ làm giảm bức xạ SAVLINK , tuy nhiên giá của loại máy này rất đắc tiền tầm 1200 USD, hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.nên đặt mua ở nước ngoài. hoặc có thể liên hệ với Phụ Kiện Song Phát mua giúp, khoảng 3 tuần là có hàng. Thiết bị này triệt tiêu 98.8% sóng bức xạ wifi, khi đặt thiết bị này tại nhà và bảo hành trọn đời, hư là đổi mới.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?
Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Thiết bị này có tên là SAVLINK, rất dễ sử dụng,mình đã sắm 1 cái, rất ok.Sản phẩm bao gồm 1 bộ 2 thiết bị, 1 thiết bị dùng để triệt tiêu bức xạ wifi , thiết bị còn lại để kiểm tra sự hiện hữu của bức xạ wifi.khi có bức xạ, thì thiết bị kiểm tra này phát ra âm thanh liên tục, kêu tích.. tích…tích…, khi bạn bật thiết bị triệt tiêu bức xạ savlink ở chế độ on , thiết bị kiểm tra bức xạ wifi sẽ không còn kêu nữa.

Hình ảnh minh họa thiết bị triệt tiêu bức xạ từ

Thiết bị triệt tiêu bức xạ SavLink
Thiết bị triệt tiêu bức xạ SavLink mặt trước

 

Triệt tiêu sóng bức xạ wifi
Thiết bị Triệt tiêu sóng bức xạ mặt sau SavLink

 

Thiết bị kiểm tra tồn tại sóng bức xạ wifi
Thiết bị kiểm tra tồn tại sóng bức xạ wifi

Ở các nước tiên tiến phát triển, có kinh tế, các công ty họ thường đặt thiết bị này ở các bệnh viện, khách sạn 5 sao, công ty, gia đình vì họ rất quan trọng đến sức khỏe của họ cũng như nhân viên của họ, nên thiết bị này được dùng phổ biến ở các nước phát triển, mà hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.

Bình luận đã được đóng lại.