Mặt nạ lòng trăng trứng gà có tác dụng gì

mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì

Trứng gà mà đặc biệt là trứng gà ta rất tốt cho sức khỏe. Trong lĩnh vực làm đẹp, trứng gà đóng một vai trò rất quan trọng khiến nhiều chị em phụ nữ tin tưởng dùng làm mặt nạ. Vậy mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để trả lời câu hỏi trên nhé.

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà
Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà – ảnh nguồn: internet

Tác dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà là gì?

Mặt nạ làm từ lòng trắng trứng gà có tác dụng dưỡng trắng da và làm mờ rõ rệt các vết nhăn trên khuôn mặt. Nếu dùng mặt nạ lòng trắng trứng gà thường xuyên thì khuôn mặt của bạn sẽ trẻ hơn tuổi thật của mình nhiều lắm đấy. Vậy tại sao mặt nạ lòng trắng trứng gà lại có khả năng làm đẹp tuyệt vời như thế?

Thực tế, trong 100gam lòng trắng trứng gà có chứa hàm lượng đạm là 10,3%; hàm lượng chất béo là 0,01%, canxi là 0,03%, phospho là 0,026%, sắt là 0,001% kèm một số loại vitamin như vitamin B2, B6, biotin (B8).

mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì
Trứng gà có nhiều dinh dưỡng – ảnh nguồn: internet

Một nửa protein có trong quả trứng gà nằm ở phần lòng trắng, protein cũng có trong màng vỏ trứng và lòng đỏ nhưng ít hơn. Protein ở lòng trắng trứng gà đại đa số là loại đơn giản ở trạng thái hòa tan bao gồm 8 loại protein: albumin, globulin, avidin, ovomucoit, acid amin,…Trong đó protein chủ yếu là albumin. Trong lòng trắng trứng có chứa vitamin B2 giúp bảo vệ hồng cầu, tái tạo da và cơ. Protein trong lòng trắng trứng mà đặc biệt là albumin có tác dụng cung cấp collagen giúp tái tạo da và tăng tính đàn hồi cho da.

Cách đắp mặt nạ lòng trắng trứng

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà như thế nào?
Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà như thế nào?

Đắp mặt nạ từ lòng trắng trứng mà không cần thêm bất kỳ nguồn nguyên liệu nào khác cũng đã rất tốt cho da. Cách làm mặt nạ lòng trắng trứng như sau:

Bạn chọn một quả trứng gà ta thay vì gà công nghiệp (vì dinh dưỡng trong trứng gà ta cao hơn), tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Bạn để lòng trắng vào một cái chén rồi dùng nĩa đánh đều và mạnh cho đến khi nổi bọt rồi. Rửa mặt sạch rồi lau khô. Dùng cọ quét phần lòng trắng trứng thật đều lên mặt. Có thể dùng tay massage toàn bộ khuôn mặt để dưỡng chất được thấm sâu. Bạn đắp lòng trắng trứng lên mặt và để yên khoảng từ 15 đến 30 phút sau khi mặt nạ khô lại thì bạn rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nên đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà mấy lần một tuần?

Mặt nạ lòng trắng trứng gà là loại mặt nạ tự nhiên nên cần đắp từ 2 đến 3 lần một tuần là phù hợp. Không nên đắp mỗi ngày vì khi đắp nhiều quá phần tế bào bên ngoài bảo vệ da bị ảnh hưởng, khiến da bị yếu đi dần. Nhưng nếu chỉ đắp 1 lần mỗi tuần thì công dụng làm đẹp sẽ ở mức rất khiêm tốn vì lượng dinh dưỡng sẽ không đủ để cung cấp ho da cả tuần.

Đắp mặt nạ khi nào thì tốt nhất?

Bạn có thể đắp mặt nạ bất cứ khi nào bạn có thời gian, có thể đắp lúc nào mình cần thư giãn nhất. Những lời khuyến cáo của các chuyên gia với các bạn thì thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc này làn da thư giãn nhất và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Và mỗi lần đắp mặt nạ bạn nên lưu ý chỉ nên đắp trong thời gian khoảng từ 15- 20 phút, không nên đắp quá lâu hay quá nhanh.  Đây là thời gian thích hợp nhất để da của bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng và thư giãn.

Vậy là bạn đã biết được mặt nạ lòng trắng trứng gà có tác dụng gì rồi đúng không? Hãy đắp mặt nạ lòng trắng trứng như hướng dẫn để được một làn da khỏe đẹp nhé.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)